Vì sao doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo?

Dec 29, 2020 | Tiếng Việt, Vietnam, Ý tưởng về Kinh doanh, Ý tưởng về Thiết kế, Ý tưởng về Tổ chức

Hiện các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn do các thách thức từ tình hình kinh tế, mức độ cạnh tranh ngày một khốc liệt và mức độ tiêu dùng ngày một tăng cao. Theo khảo sát của về mức độ hài lòng về thương hiệu Châu Á thì các doanh nghiệp Việt được đánh giá rất cao về mức độ thân thiện, sự tiện dụng nhưng lại thua kém nhiều nước về sự sáng tạo và khả năng tạo sự khác biệt. Chính vì vậy, doanh nghiệp nội địa cần phải có các nỗ lực mang tính “đòn bẩy” và dựa vào kinh nghiệm của các nước để vươn lên.

Để đổi mới sáng tạo phải kiên trì

Từ kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp Châu Á thuộc đa lĩnh vực, chúng tôi đúc kết ra được một thực tế rằng rất nhiều người nói về sáng tạo, nhưng ít ai dám mạo hiểm những gì mình đang có để theo đuổi sáng tạo đến cùng. Đó là lý do tại sao ý tưởng sáng tạo không phải là vấn đề, mà việc biến ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực mới là điều khó khăn. Đối với những nhà sáng tạo có nhiều kinh nghiệm, hành trình đến với sáng tạo thành công cũng giống như hành trình gian nan với đầy rầy những khó khăn khó lường, chỉ được khích lệ bởi chính niềm tin vào những điều tưởng chừng không thể và sự ủng hộ của quá ít người để có thể đạt được thành công. Vậy nên chủ doanh nghiệp cần trả lời 3 câu hỏi trước khi dấn thân vào hành trình sáng tạo có chất lượng.

Làm thế nào để tạo điều kiện cần và đủ để đổi mới sáng tạo được nảy mầm và thăng hoa và đem lại các kết quả có tính lợi thế cho doanh nghiệp?

Các doanh nghiệp thành công với đổi mới sáng tạo không đơn thuần là vì họ có một ý tưởng mới hay vì họ đã có cách nghĩ khác. Doanh nghiệp sẽ tạo ra những đổi mới và sáng tạo có giá trị hơn nếu họ xác định được phương pháp riêng nhằm tận dụng thế mạnh nội tại và đưa ra quyết định dựa trên góc nhìn toàn diện và có tính tương quan. Chúng tôi gọi đây là phương pháp đổi mới sáng tạo từ trong ra ngoài. Đọc thêm về 10 Quy tắc đổi mới sáng tạo từ bên trong

5 thực tế mà doanh nghiệp sẽ phải đối mặt để đổi mới thành công

Đổi mới là một quá trình chuyển mình khó khăn, thậm chí còn là một trải nghiệm đau thương cho những người chưa quen. Trong công ty của mình, chúng tôi thường nói rằng một khi bạn bắt đầu một dự án đổi mới, hãy duy trì sự tách biệt và sẵn sàng để từ bỏ nó hoặc thậm chí để nó chết. Đọc thêm về Ngôi nhà của những tấm thẻ hiện thực cho các dự án đổi mới

 

Bạn muốn gửi đóng góp kinh nghiệm sáng tạo đổi mới của Doanh nghiệp mình hoặc gửi yêu cầu tư vấn sáng tạo đổi mới, hãy điền vào mẫu liên hệ dưới đây:

4 + 15 =

Consulus Việt Nam tiếp tục đồng hành hình thành nên các ngôi sao sáng về đổi mới sáng tạo cho Việt Nam

Trong suốt hành trình 12 năm qua, Consulus Việt Nam đã tham gia tư vấn và tạo ra những thay đổi sáng tạo cho các doanh nghiệp đến từ 10 ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm Bất động sản, Ẩm thực & Đồ uống, Dịch vụ, Thương mại, Xây dựng, Hiệp hội, Đào tạo nghề, Xuất bản và Bán lẻ, Hiệp hội, Giáo dục dạy nghề, các cơ quan chính phủ, cơ quan xuất bản và Bán lẻ.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!