Vận hội ngân hàng nhỏ – Nhịp cầu đầu tư

Dec 10, 2019 | Tiếng Việt, Vietnam, Ý tưởng về Kinh doanh, Ý tưởng về Tổ chức

Mới đây, bà Helena Phạm, Giám đốc điều hành Consulus Việt Nam và ông Ashwani Gupta, Trưởng ban tư vấn chuyển đổi giá trị khối Ngân hàng, Tài Chính và Bảo hiểm (BFSI) tại Consulus Việt Nam đã chia sẻ về thời cơ hoàn hảo nhất để bứt phá cho các ngân hàng nhỏ và vừa của Việt Nam.

Tại Việt Nam, tất cả các dấu hiệu cho thấy ngành ngân hàng đang có đủ điều kiện để phát triển mạnh không chỉ trong thời điểm hiện tại mà còn ở nhiều năm tới. Có thể thấy Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới: GDP đầu người tăng từ 1.160USD vào tháng 1.2009 lên 2.587USD vào tháng 12.2018.

Đáng chú ý, năm 2017, xấp xỉ 69% dân số độ tuổi từ 15 trở lên chưa hề sử dụng các dịch vụ ngân hàng (World Bank, 2018).

Do vậy, xét tới các cơ hội đang có cùng với xu thế có lợi của nền kinh tế, các ngân hàng nhỏ và vừa của Việt Nam đang đứng trước thời cơ hoàn hảo nhất, không chỉ để tồn tại mà còn để tăng trưởng và trở thành người dẫn đầu thị trường.

Để cải tổ và chuyển đổi toàn diện cần đến sự cam kết rất cao của ban lãnh đạo, xét về cả thời gian, nguồn lực và thực tế là các giám đốc ngân hàng đều rất muốn cải tổ nhưng không phải ngân hàng nào cũng có thể bắt đầu ngay. Thay vì ngồi chờ, ngân hàng nào chưa thể cải tổ toàn diện có thể cân nhắc cho triển khai ngay tổ hợp 3 hướng đi có tên HOD dưới đây, nhằm biến điểm yếu của thị trường thành cơ hội và góp phần chuẩn bị cho công cuộc cải tổ toàn diện.

(1) Con người hóa trải nghiệm ngân hàng (Humanise the banking experience): Xây dựng các mối quan hệ người với người chứ không chỉ các tài khoản ngân hàng;

(2) Văn hóa bao trùm (Open culture): Tạo ra các cuộc đối thoại chứ không phải độc thoại. Các nhân sự cấp cao và cấp trung phải học cách khuyến khích đối thoại với đội nhóm mỗi khi có cơ hội;

(3) Đưa tư duy thiết kế vào quy trình quản trị bán hàng (Design thinking for sales processes): Kết quả bán hàng sẽ ngoạn mục hơn rất nhiều nếu giám đốc các bộ phận áp dụng lối tư duy thiết kế vào quy trình bán hàng, dành thời gian trong các cuộc họp để chia sẻ sự thấu hiểu về khách hàng, vấn đề của khách hàng và tập trung đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề và từ đó tạo nên các mối quan hệ lâu dài với khách hàng, thay vì chỉ cố tập trung đẩy doanh số sản phẩm và dịch vụ.

Mời đọc bài viết đầy đủ: Khối ngân hàng nhỏ và vừa: chịu số phận là kẻ theo sau hay vươn lên thành người dẫn đầu? và trên bản báo điện tử: Vận hội ngân hàng nhỏ

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại http://www.consulus.com/vietnam/.


Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!