Ra mắt Ngày Thế giới Công ty đầu tiên tại Hội nghị Hình thành Thế giới lần thứ 5

Aug 19, 2013 | Tiếng Việt, Vietnam, Ý tưởng về Kinh doanh, Ý tưởng về Tổ chức

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (15/08/2013) – Tại Hội nghị Hình Thành Thế Giới lần thứ 5 tổ chức vào ngày 15/8/2013 tại Khách sạn Novotel Saigon Center, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ra mắt đầu tiên Ngày Thế giới Công ty – một sáng kiến của Hội nghị Hình thành Thế giới. Tham gia sự kiện có Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, bà Edlyn Khoo, Phó lãnh sự Thương mại, Lãnh sự quán nước Cộng hòa Singapore tại Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đại diện các cơ quan nhà nước, bao gồm, Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA) và Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (ITPC) và đại diện khối doanh nghiệp tư nhân, bao gồm tập đoàn Consulus, Công ty Cổ Phần Truyền Thông & Đầu Tư Nam Hương, cùng hơn 100 đại diện doanh nghiệp từ các vùng miền của đất nước đã cùng nhau ký tên thể hiện sự cam kết vào phong trào thế giới xây dựng các công ty mang lại giá trị tốt đẹp và bền vững. Lễ ra mắt Ngày Thế giới Công ty do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Nhịp cầu Doanh nghiệp của Bộ Công Thương và tập đoàn Consulus đồng tổ chức.

STWCVN2013-0170_web

Khởi nguồn ý tưởng về  Ngày Thế giới Công ty rất giản dị. Ngày nay, doanh nghiệp tư nhân tác động đến từng khía cạnh của cuộc sống. Với các hoạt động kiến tạo cơ hội, ảnh hưởng đến lựa chọn của người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, cách thức thực hiện hoạt động kinh doanh có thể và nên tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người. Đây chính là lý do một ngày trong năm nên được dành để vinh danh những tác động tích cực mà các công ty trên toàn thế giới đang tạo ra cũng như khuyến khích các doanh nghiệp khác học tập. “Chúng tôi cho rằng lễ kỷ niệm hàng năm Ngày Thế giới Công ty sẽ khiến mọi người nói nhiều hơn về vai trò của các công ty và khuyến khích các công ty hợp tác với nhau trong quá trình xây dựng mạng lưới các công ty trên toàn thế giới cùng chung tay cam kết xây dựng thế giới tốt đẹp hơn” – ông Lawrence Chong, Chủ tịch Ngày Thế giới Công ty và CEO của tập đoàn Consulus cho biết.

Ngày Thế giới Công ty sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 hàng năm nhằm nâng cao ý thức về vai trò kiến tạo giá trị tốt đẹp mà mỗi công ty đang tạo ra trong hoạt động thường ngày của mình.  Với việc đăng ký tham gia sáng kiến này, các công ty hòa nhịp vào phong trào doanh nghiệp trên thế giới xây dựng tổ chức vững mạnh nhằm mang lại giá trị bền vững và tạo ra sự khác biệt tốt đẹp cho thế giới.

Ý tưởng về Ngày Thế giới Công ty nhằm nâng cao nhận thức về vai trò hình thành thế giới tốt đẹp hơn của các công ty và tăng cường hợp tác nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn với 3 mục tiêu chính:

1) Xây dựng văn hóa hợp tác và có ý nghĩa trong nội bộ công ty

2) Coi khách hàng và đối tác là những đối tác chiến lược cùng hình thành thế giới tốt đẹp hơn

3) Phát triển các sản phẩm và dịch vụ mang lại giá trị gia tăng cho xã hội

STWCVN2013-8064_web

Với tinh thần hợp tác, Ngày Thế giới Công ty hàng năm sẽ là dịp khuyến khích các công ty chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thế giới tốt đẹp hơn với các hoạt động thiết thực của mình như thế nào. Các công ty quan tâm có thể vào trang web www.worldcompanyday.org hoặc shapetheworld@consulusgroup.com để đăng ký tham gia sáng kiến này. Đăng ký miễn phí và chương trình này hoạt động dựa vào hình thức vận động doanh nghiệp. Với sự cam kết áp dụng các biểu tượng theo các điều khoản rõ ràng của các công ty, chia sẻ với cộng đồng doanh nhân trên các kênh truyền thông về mục đích và ý nghĩa của Ngày Thế giới Công ty, trang web chính thức của Ngày Thế giới Công ty sẽ là diễn đàn vinh danh những giá trị tốt đẹp mà các công ty đang tạo ra ở mọi nơi trên trái đất nhằm tạo ra một sự khác biệt tốt đẹp cho thế giới.

Với sự kiện vô cùng ý nghĩa này, Hồ Chí Minh đã chính thức là thành phố đầu tiên diễn ra lễ ra mắt Ngày Thế giới Công ty trên toàn thế giới. Tiếp nối chuỗi Hội nghị Hình thành Thế giới, Ngày Thế giới Công ty sẽ được ra mắt tại Singapore, Sri Lanka, Myanmar và nhiều thành phố khác ở Châu Á.

STWCVN2013-0174_web

Giới thiệu Hội nghị Hình thành Thế giới

Từ năm 2005, Consulus đã tổ chức các Hội nghị Hình thành Thế giới với sự tham gia của gần 4,000 đại biểu từ khắp châu Á. Chúng tôi bắt đầu từ Singapore và từ đó đã giới thiệu hội nghị tới các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam và Philipin. Cảm hứng khởi nguồn của chúng tôi rất giản dị. Trong khi có rất nhiều hội nghị, diễn đàn về xây dựng thương hiệu chỉ tập trung đưa ra những chiến lược và chiến thuật cho các doanh nghiệp, chưa có một hội nghị nào nói về vai trò của thương hiệu châu Á trong sứ mệnh hình thành nên một châu Á mới cũng như cách thức biến ý tưởng thực tế thành mô hình kinh doanh, phát triển nhân lực và xây dựng thương hiệu để thực sự tạo ra sự khác biệt.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!