Phiên Hỏi & Đáp xoay trục Covid-19 số 4 đã diễn ra thành công vào sáng nay, 6/5/2020

May 6, 2020 | Tiếng Việt, Vietnam

Ảnh minh hoạ: tập quán Vòng tròn chia sẻ được thực hành qua Zoom

Phiên Hỏi & Đáp được điều phối chính bởi chị Helena Pham, Giám đốc điều hành, Consulus Việt Nam và chị Chử Thị Thanh Hương, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Consulus Việt Nam.

Phiên số 4 tập trung trả lời cho 3 câu hỏi liên quan đến tâm lý chủ doanh nghiệp.

Hỏi: “Làm lãnh đạo vốn đã cô đơn, luôn phải là người truyền cảm hứng cho đội nhóm, nhưng tôi cũng có nhiều lúc yếu đuối, tôi phải làm thế nào?”

Đáp: “Làm lãnh đạo, nếu chúng ta để mình cô đơn ắt sẽ có lúc yếu đuối. Những lúc đó chúng ta thường che đậy cảm xúc của mình vì sợ tác động xấu đến cấp dưới và nhân viên. Nhưng càng cất vào trong thì những cảm xúc đó càng khiến chúng ta stress hơn. Chúng ta nghĩ mình cô đơn vì những cảm xúc đó không biết đổ vào đâu cả.

Trong cuộc khủng hoảng do Cô vít, nhiều khó khăn ập đến trong kinh doanh cùng lúc, từ việc vận hành công ty đến duy trì bộ máy nhân sự đều gặp những thách thức vô cùng lớn. Khiến những người lãnh đạo chúng ta chao đảo như gặp con sóng bất thường vậy. Để đứng vững được trong bối cảnh này không thể tránh khỏi những loay hoay, trăn trở, tìm kiếm lối thoát, ứng phó tức thì, xử lý tình huống nhanh gọn, ra quyết định sắc bén. Thật không dễ và không tránh khỏi có đôi lúc cảm thấy yếu đuối phải không.

Để luôn là người lãnh đạo vững vàng, không rơi vào cảm giác đuối chúng ta cần làm gì nhỉ.

Đầu tiên cần Đổi chiều tư duy: Không phải làm lãnh đạo vốn cô đơn, mà là CHỌN lãnh đạo theo phong cách không bao giờ cô đơn.

Cách thứ nhất: Xem lại mục đích ban đầu của mình. Bởi sự thẩm thấu mục đích đó khiến mình trở nên đam mê, toả ra năng lượng đam mê để hút sự đồng lòng của nhân viên. Những lúc tinh thần mình đang theo chiều đi xuống của hình sin thì xem lại mục đích ấy để chủ động thêm củi đốt cho nó trở nên cháy bỏng, hơi nóng năng lượng ấy lại toả ra với cường độ mạnh và lại tiếp tục tràn ra tới nhân viên của mình.

Cách thứ hai: Theo phong cách quản trị “Đặt mục tiêu của tổ chức gọn vào trong mục tiêu của nhân viên”, nghe có vẻ hơi ngược nhỉ, nhưng khi mục tiêu của tổ chức nằm trong mục tiêu của nhân viên thì người nhân viên bao giờ cũng gắng sức đạt mục tiêu của mình, khi đó đương nhiên mục tiêu của tổ chức đạt được trong phần công việc của người nhân viên ấy. Phong cách quản trị này khá phổ biến ở các doanh nghiệp ở Mỹ và là điều lãnh đạo chúng ta có thể học được

Còn có một cách nữa là nhận cảm hứng được truyền ngược từ nhân viên. Đó là theo cách quản trị “vòng tròn an toàn” của Simon Sinek. Phương pháp này thường thấy trong các cuộc chiến thời Hy lạp. Giữa mưa tên làn đạn cả lính và tướng đều được an toàn. Đó là người lãnh đạo luôn che chắn, bảo vệ cho nhân viên bằng văn hoá lãnh đạo không áp đặt. Và cũng ở đó nhân viên gắn kết thành đội ngũ để che chắn và bảo vệ cho lãnh đạo của họ. Họ sẵn sàng đối mặt với khó khăn, chấp nhận nguy hiểm trong công việc để đạt mục tiêu. Đó chính là sự đồng cảm từ hai phía. Sự đồng cảm tạo ra sự đồng lòng. Đó là phong cách quản trị lấy con người làm gốc, trao quyền cho mỗi cá nhân để họ chủ động đưa ra quyết định. Với phong cách quản trị này sẽ không có nhân viên thụ động nghe lệnh. Người lãnh đạo sẽ không phải một mình đưa ra những quyết định khó khăn trong cơn khủng hoảng. Những năng lượng này tràn ngược lại khiến người lãnh đạo cảm thấy thế đứng của mình vững vàng, không cô độc, cùng đội ngũ của mình vượt khó tiến về phía trước.

Với những gợi ý trên, Consulus chúng tôi hy vọng những lãnh đạo doanh nghiệp của chúng ta không bao giờ cô đơn, không bạc tóc và không phải vò đầu bứt tai khi chạy xuyên qua cuộc khủng hoảng Côvit bất thường này. Nắm bắt cơ hội mới trong nguy cơ là điều chúng tôi muốn chúc các bạn!”

Đây là video quay lại toàn bộ buổi chia sẻ đầy năng lượng yêu thương tích cực:

Xoay trục Covid-19: Phiên Hỏi & Đáp trực tuyến số 4 (20200506)

Phiên Hỏi & Đáp xoay trục Covid-19 số 4 đã diễn ra thành công vào sáng nay, 6/5/2020, tập trung trả lời cho 3 câu hỏi liên quan đến xoay trục tâm lý chủ doanh nghiệp.Phiên Hỏi & Đáp được điều phối chính bởi chị Helena Pham, Giám đốc điều hành Consulus Việt Nam và chị Chử Thị Thanh Hương, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại Consulus Việt Nam. Hãy cùng nhau lan toả để có càng nhiều DN Việt trụ vững và vượt qua đại dịch covid-19 thành công!Để tham gia các Phiên Hỏi & Đáp tiếp tới, hãy gửi câu hỏi về Ban tư vấn bằng cách:B1: Truy cập trang www.slido.com, nhập mã số sự kiện: 10233B2: Nhập câu hỏi và thông tin người gửi và bấm “Send”Để mời đội chuyên gia Consulus cùng với bạn tìm ra phương án khả thi nhất để xoay trục COVID-19, hãy dành 5 phút để trả lời các thông tin trong khảo sát sau: https://forms.gle/fXGR6krjAEztWDnz7

Posted by Consulus Vietnam on Wednesday, May 6, 2020

Hãy cùng nhau lan toả để có càng nhiều DN Việt trụ vững và vượt qua đại dịch covid-19 thành công!

Để tham gia các Phiên Hỏi & Đáp tiếp tới, hãy gửi câu hỏi về Ban tư vấn bằng cách:

B1: Truy cập trang www.slido.com, nhập mã số sự kiện: 10233
B2: Nhập câu hỏi và thông tin người gửi và bấm “Send”

Để mời đội chuyên gia Consulus cùng với bạn tìm ra phương án khả thi nhất để xoay trục COVID-19, hãy dành 5 phút để trả lời các thông tin trong khảo sát sau: https://forms.gle/fXGR6krjAEztWDnz7

Phiên Hỏi & Đáp trực tuyến xoay trục COVID-19 nằm trong chùm sáng kiến Xoay trục COVID-19.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!