Phiên Hỏi & Đáp xoay trục COVID-19 số 3 đã diễn ra thành công vào sáng nay, 29/4/2020

Apr 29, 2020 | Tiếng Việt, Vietnam

Phiên Hỏi & Đáp được điều phối chính bởi chị Helena Pham, giám đốc Consulus Việt Nam và ông Ashwani Gupta và sự tư vấn của chị Vũ Hạnh Nga. Ông Ashwani có hơn 22 năm kinh nghiệm về bán hàng, phát triển kinh doanh, quản lý sản phẩm & danh mục đầu tư, quản lý dự án chiến lược, hoạt động ngân hàng chi nhánh, chiến lược kinh doanh và kinh nghiệm quản lý chung, cho ngành Ngân hàng, NBFC, Thị trường vốn và Di động Doanh nghiệp. Ông hiện là Trưởng ban Chuyển đổi Tài chính & Ngân hàng, và hoạt động trên địa bàn Việt Nam.

Phiên số 3 tập trung trả lời cho 4 câu hỏi liên quan đến các chính sách hỗ trợ DN sau dịch, về tài chính/dòng tiền doanh nghiệp, quản lý chi phí cũng như giữ chân và ươm mầm nhân sự cấp quản lý.

Hỏi: “Một trong những khoản chi phí lớn nhất đối với chúng tôi là ‘Tiền lương cho nhân viên’. Chúng tôi có nên sa thải nhân viên của mình không? Nếu có, chúng tôi nên sa thải ai trước .. những người ở vị trí quản lý cấp cao, cấp trung HAY công nhân ngoài công trường?”

Đáp: “Trước tiên nếu anh/chị còn tư duy rằng người lao động là chi phí thì cần thay đổi ngay, người lao động chính là các đối tác tạo nên bộ máy để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Với tư duy mới này, ngay lập tức, anh/chị sẽ biết cách xử lý tình huống thông minh hơn.

Đối với câu hỏi của anh/chị, theo ý kiến cá nhân của tôi, “cho nghỉ việc” là lựa chọn tồi tệ hơn mà anh/chị có thể cân nhắc trong thời gian này. Do đó, anh/chị chỉ nên chọn liệu pháp này NẾU và chỉ NẾU anh/chị hoàn toàn không có lựa chọn nào khác trên thế giới này. Lựa chọn tốt nhất đó là nói chuyện với nhân viên của anh/chị một cách trung thực và tìm kiếm đề xuất của họ … nhân viên của anh/chị có thể không chỉ chủ động đề xuất “không nhận lương / giảm lương, v.v., họ cũng có thể tiến tới hỗ trợ anh/chị cho mượn các khoản tiền / khoản vay / đầu tư vào doanh nghiệp của anh/chị ….nếu như anh/chị không hỏi, anh/chị sẽ không bao giờ biết câu trả lời.”

(Được dịch từ câu trả lời bằng tiếng Anh: First of all, employees are not a cost item, they are the source for value creation. Second, in my personal opinion, “lay-off” is the worse option that one can explore during this time. Therefore, one should go for it if and only IF there is absolutely no other option left in the world for you. The best option would be to talk to your employees very honestly and seek their suggestions… your employees might not only offer “no salary / salary-cut etc.” on their own but they may also come forward to support you with additional funds / loans / investment in your business…. you never know)

Hãy cùng nhau lan toả để có càng nhiều DN Việt trụ vững và vượt qua đại dịch covid-19 thành công!

Đây là video quay lại toàn bộ buổi chia sẻ đầy năng lượng yêu thương tích cực:

Xoay trục Covid-19: Phiên Hỏi & Đáp trực tuyến số 3 (20200429)

Phiên Hỏi & Đáp xoay trục Covid-19 số 3 đã diễn ra thành công vào sáng nay, 29/4/2020.Phiên Hỏi & Đáp được điều phối chính bởi chị Helena Pham, giám đốc Consulus Việt Nam và ông Ashwani Gupta và sự tư vấn của chị Vũ Hạnh Nga. Ông Ashwani có hơn 22 năm kinh nghiệm về bán hàng, phát triển kinh doanh, quản lý sản phẩm & danh mục đầu tư, quản lý dự án chiến lược, hoạt động ngân hàng chi nhánh, chiến lược kinh doanh và kinh nghiệm quản lý chung, cho ngành Ngân hàng, NBFC, Thị trường vốn và Di động Doanh nghiệp. Ông hiện là Trưởng ban Chuyển đổi Tài chính & Ngân hàng, và hoạt động trên địa bàn Việt Nam.Phiên số 3 tập trung trả lời cho 4 câu hỏi liên quan đến các chính sách hỗ trợ DN sau dịch, về tài chính/dòng tiền doanh nghiệp, quản lý chi phí cũng như giữ chân và ươm mầm nhân sự cấp quản lý. Đây là video quay lại toàn bộ buổi chia sẻ đầy năng lượng yêu thương tích cực.Hãy cùng nhau lan toả để có càng nhiều DN Việt trụ vững và vượt qua đại dịch covid-19 thành công!#GiảiphápxoaytrụcCovid19 #covid19pivotsolutions #consulus #consulusvietnam*** Để tham gia các Phiên Hỏi & Đáp tiếp tới, hãy gửi câu hỏi về Ban tư vấn bằng cách:B1: Truy cập trang www.slido.com, nhập mã số sự kiện: 10233B2: Nhập câu hỏi và thông tin người gửi và bấm “Send”*** Để có thêm đội chuyên gia Consulus cùng với bạn tìm ra phương án khả thi nhất để xoay trục covid-19, hãy dành 5 phút để trả lời các thông tin trong khảo sát sau và đặt hẹn tham gia Phiên tư vấn miễn phí: https://docs.google.com/forms/u/1/d/e/1FAIpQLSf9rG7wnNLjNyqjg34pNjylZLjwhyTUhgfmHhlKkb1IOJhjww/viewform

Posted by Consulus Vietnam on Tuesday, April 28, 2020

Để tham gia các Phiên Hỏi & Đáp tiếp tới, hãy gửi câu hỏi về Ban tư vấn bằng cách:

B1: Truy cập trang www.slido.com, nhập mã số sự kiện: 10233
B2: Nhập câu hỏi và thông tin người gửi và bấm “Send”

Phiên Hỏi & Đáp trực tuyến xoay trục COVID-19 nằm trong chùm sáng kiến Xoay trục COVID-19.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!