Phiên Hỏi & Đáp xoay trục COVID-19 số 1 đã diễn ra thành công

Apr 15, 2020 | Tiếng Việt, Vietnam

Phiên Hỏi & Đáp xoay trục COVID-19 số 1 đã diễn ra thành công.

Các khách tham gia đến từ Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thời trang, xuất khẩu thủ công mỹ nghệ.

Phiên Hỏi & Đáp được điều phối chính bởi chị Helena Pham, giám đốc Consulus Việt Nam và sự tư vấn của chị Chử Thanh Hương.

Phiên số 1 tập trung trả lời cho 4 câu hỏi liên quan đến kỹ năng khen nhân viên của chủ doanh nghiệp, tâm lý e dè với mạng xã hội, cách tiếp cận các hỗ trợ của Nhà nước liên quan đến đại dịch covid-19 dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu cũng như xây dựng đoàn kết đội nhóm.

Hỏi: “Tôi ít có thói quen khen nhân viên của mình, vì tôi thấy việc khen rất gượng. Công việc kinh doanh đi xuống, tâm lý nhân viên hoảng loạn, tôi nên làm thế nào?”

Đáp: “Khen nhân viên là một kỹ năng người lãnh đạo cần có. Nếu bạn từng ít làm nó có nghĩa là trong qúa khứ bạn chưa thấy nó quan trọng. Nay, nếu mục tiêu của bạn là không để kinh doanh xuống dốc nhanh hơn, bình ổn tâm lý nhân viên, thì là lúc kỹ năng này của bạn có cơ hội cải thiện.

Không khó, bắt đầu bằng quan sát kỹ nhân viên của mình hơn, mỗi biểu hiện tích cực của họ, dù nhỏ đều đáng để nhận một lời nói, cử chỉ ghi nhận của bạn, hãy trao nó cho họ ngay lập tức. Làm nhiều lần liên tục, nó sẽ trở thành thói quen của bạn. Cơ thể bạn là một thể thống nhất, khi bạn khen hoặc ghi nhận hành vi của nhân viên, bạn có xu hướng nhoẻn miệng cười và năng lượng tích cực xuất hiện và nhân viên của bạn nhận được đièu đó ngay lập tức. Đó là cách lan truyền tốt nhất vào thời điểm này

Lời nói, thay từ “tôi” bằng từ “chúng ta” khi giao tiếp với họ, cách này cho họ cảm giác không cô độc hoặc luôn có sếp đồng hành khi khó khăn, áp lực bỗng dưng ập đến.”

Đây là video quay lại toàn bộ buổi chia sẻ đầy năng lượng yêu thương tích cực:

Cảm ơn các anh, chị đã gửi các câu hỏi và tham gia Phiên Hỏi & Đáp xoay trục Covid-19 số 1. Đây là video quay lại buổi…

Posted by Consulus Vietnam on Tuesday, April 14, 2020

Hãy cùng nhau lan toả để có càng nhiều DN Việt trụ vững và vượt qua đại dịch covid-19 thành công!

Để tham gia các Phiên Hỏi & Đáp tiếp tới, hãy gửi câu hỏi về Ban tư vấn bằng cách:

B1: Truy cập trang www.slido.com, nhập mã số sự kiện: 10233
B2: Nhập câu hỏi và thông tin người gửi và bấm “Send”

Phiên Hỏi & Đáp trực tuyến xoay trục COVID-19 nằm trong chùm sáng kiến Xoay trục COVID-19.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!