Phiên Hỏi & Đáp xoay trục COVID-19 số 1 đã diễn ra thành công

Apr 15, 2020 | Tiếng Việt, Vietnam

Phiên Hỏi & Đáp xoay trục COVID-19 số 1 đã diễn ra thành công.

Các khách tham gia đến từ Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thời trang, xuất khẩu thủ công mỹ nghệ.

Phiên Hỏi & Đáp được điều phối chính bởi chị Helena Pham, giám đốc Consulus Việt Nam và sự tư vấn của chị Chử Thanh Hương.

Phiên số 1 tập trung trả lời cho 4 câu hỏi liên quan đến kỹ năng khen nhân viên của chủ doanh nghiệp, tâm lý e dè với mạng xã hội, cách tiếp cận các hỗ trợ của Nhà nước liên quan đến đại dịch covid-19 dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu cũng như xây dựng đoàn kết đội nhóm.

Hỏi: “Tôi ít có thói quen khen nhân viên của mình, vì tôi thấy việc khen rất gượng. Công việc kinh doanh đi xuống, tâm lý nhân viên hoảng loạn, tôi nên làm thế nào?”

Đáp: “Khen nhân viên là một kỹ năng người lãnh đạo cần có. Nếu bạn từng ít làm nó có nghĩa là trong qúa khứ bạn chưa thấy nó quan trọng. Nay, nếu mục tiêu của bạn là không để kinh doanh xuống dốc nhanh hơn, bình ổn tâm lý nhân viên, thì là lúc kỹ năng này của bạn có cơ hội cải thiện.

Không khó, bắt đầu bằng quan sát kỹ nhân viên của mình hơn, mỗi biểu hiện tích cực của họ, dù nhỏ đều đáng để nhận một lời nói, cử chỉ ghi nhận của bạn, hãy trao nó cho họ ngay lập tức. Làm nhiều lần liên tục, nó sẽ trở thành thói quen của bạn. Cơ thể bạn là một thể thống nhất, khi bạn khen hoặc ghi nhận hành vi của nhân viên, bạn có xu hướng nhoẻn miệng cười và năng lượng tích cực xuất hiện và nhân viên của bạn nhận được đièu đó ngay lập tức. Đó là cách lan truyền tốt nhất vào thời điểm này

Lời nói, thay từ “tôi” bằng từ “chúng ta” khi giao tiếp với họ, cách này cho họ cảm giác không cô độc hoặc luôn có sếp đồng hành khi khó khăn, áp lực bỗng dưng ập đến.”

Đây là video quay lại toàn bộ buổi chia sẻ đầy năng lượng yêu thương tích cực:

Cảm ơn các anh, chị đã gửi các câu hỏi và tham gia Phiên Hỏi & Đáp xoay trục Covid-19 số 1. Đây là video quay lại buổi…

Posted by Consulus Vietnam on Tuesday, April 14, 2020

Hãy cùng nhau lan toả để có càng nhiều DN Việt trụ vững và vượt qua đại dịch covid-19 thành công!

Để tham gia các Phiên Hỏi & Đáp tiếp tới, hãy gửi câu hỏi về Ban tư vấn bằng cách:

B1: Truy cập trang www.slido.com, nhập mã số sự kiện: 10233
B2: Nhập câu hỏi và thông tin người gửi và bấm “Send”

Phiên Hỏi & Đáp trực tuyến xoay trục COVID-19 nằm trong chùm sáng kiến Xoay trục COVID-19.

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản sách trắng ghi lại kết quả tổng kết từ các phiên khám sức khoẻ DN cũng như chỉ ra các phát hiện của chúng tôi về những thành phần không thể thiếu trong “liều Vắc-xin Kiên cường” cho doanh nghiệp trong thời đại “không bao giờ bình thường” và là chìa khóa để chống đỡ lại những gián đoạn trong cả hiện tại và tương lai. Bản sách trắng cũng đề cập đến bốn xu hướng tăng trưởng sẽ tác động đến thế giới của chúng ta trong 20 năm tới.

Đồng chỉnh văn hóa – Tiền đề để phát triển

Đồng chỉnh văn hóa – Tiền đề để phát triển

Vào ngày 16/11, Đội ngũ chuyên gia tại Consulus Việt Nam đã cùng ban dự án phối hợp tiến hành tổ chức (kết hợp cả tại chỗ và trực tuyến) Workshop Đồng chỉnh Văn hóa hướng đến những GDCer chủ chốt, để từ đó tạo dựng định hướng phát triển và cùng đồng hành trên chặng đường thúc đẩy, đào tạo nhân tài cho Tập đoàn.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!