Niềm vui nơi làm việc – Doanh Nhân Sài Gòn

Mar 7, 2014 | Tiếng Việt, Vietnam, Ý tưởng về Tổ chức

Mới đây, ông Lawrence Chong, Đồng sáng lập viên và CEO Consulus đã chia sẻ với các doanh nghiệp lời khuyên về cách tạo ra niềm vui nơi làm việc trên Doanh Nhân Sài Gòn số 282.

Nhân viên không tìm kiếm hạnh phúc ở nơi làm việc, điều họ thực sự tìm kiếm là niềm vui, động lực khiến họ muốn tới công ty mỗi ngày khi họ thức dậy. Điều này không phải có được tình cờ, bạn cần thiết kế và gây dựng nó. Tin tốt ở đây là, bạn không cần chi nhiều tiền để đạt được điều đó. 

Trong một thập kỷ đồng hành trợ giúp các doanh nghiệp Châu Á đổi mới, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các giải pháp để đem niềm vui lại nơi làm việc, thực tế, lại đơn giản và tiết kiệm chi phí đến đáng ngạc nhiên. Mỗi năm – để tạo ra niềm vui và sự hài lòng của nhân viên, các công ty phải đầu tư hàng triệu đô để tổ chức các buổi tiệc, dạ hội, tổ chức các chuyến dã ngoại và xây dựng đội nhóm, tạo ra những thứ mang tính hình thức như xây dựng những phòng tập cho nhân viên, chăm sóc con các nhân viên để khiến họ vui vẻ. Những sáng kiến này, dù có ích theo cách riêng của nó, chỉ có thể có hiệu quả bền vững nếu như văn hóa doanh nghiệp được đổi mới từ trong ra ngoài. Nếu như không có sự đổi mới này, dù văn phòng của bạn trông có đẹp đẽ đến như thế nào, có tổ chức những bữa tiệc kỹ lưỡng, cầu kỳ đến bao nhiêu, bạn vẫn sẽ thấy rằng nhân viên vẫn không hài lòng trong công việc. Lý do thực chất nằm ở chỗ những trao đổi hàng ngày nơi công sở không còn truyền cảm hứng cho họ và các quy trình làm việc không còn khuyến khích sự hợp tác giữa các nhân viên trong nội bộ tổ chức. Dưới đây là 6 cách đơn giản, chúng tôi đã thực hiện trong nội bộ doanh nghiệp chúng tôi, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp khác thực hành, để đem niềm vui và sự thoải mái thực sự trở lại nơi công sở:

  1. Mục đích rõ ràng
  2. Thiết kế làm việc nhóm
  3. Quản trị sự khác biệt
  4. Đặt những mối quan hệ lên trên
  5. Quản trị nhân lực dựa trên mối quan hệ
  6. Đánh giá giá trị của niềm vui nơi làm việc

Mời đọc bài viết trên bản e-paper của Doanh Nhân Sài Gòn số 282 và phiên bản tiếng Việt đầy đủ “Niềm vui nơi làm việc“.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại https://consulus.com/wp2/countries/vietnam/.

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản sách trắng ghi lại kết quả tổng kết từ các phiên khám sức khoẻ DN cũng như chỉ ra các phát hiện của chúng tôi về những thành phần không thể thiếu trong “liều Vắc-xin Kiên cường” cho doanh nghiệp trong thời đại “không bao giờ bình thường” và là chìa khóa để chống đỡ lại những gián đoạn trong cả hiện tại và tương lai. Bản sách trắng cũng đề cập đến bốn xu hướng tăng trưởng sẽ tác động đến thế giới của chúng ta trong 20 năm tới.

Đồng chỉnh văn hóa – Tiền đề để phát triển

Đồng chỉnh văn hóa – Tiền đề để phát triển

Vào ngày 16/11, Đội ngũ chuyên gia tại Consulus Việt Nam đã cùng ban dự án phối hợp tiến hành tổ chức (kết hợp cả tại chỗ và trực tuyến) Workshop Đồng chỉnh Văn hóa hướng đến những GDCer chủ chốt, để từ đó tạo dựng định hướng phát triển và cùng đồng hành trên chặng đường thúc đẩy, đào tạo nhân tài cho Tập đoàn.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!