Kiên trì sáng tạo đến cùng – Doanh Nhân Sài Gòn

Dec 17, 2013 | Tiếng Việt, Ý tưởng về Kinh doanh, Ý tưởng về Tổ chức

Mới đây, ông Lawrence Chong, Đồng sáng lập viên và CEO Consulus đã chia sẻ những bài học dành cho các doanh nghiệp trong quá trình theo đuổi sáng tạo với Doanh Nhân Sài Gòn số 273.

Rất nhiều người nói về sáng tạo, nhưng ít ai dám mạo hiểm với những gì đang có để theo đuổi sáng tạo đến cùng. Đó là lý do tại sao ý tưởng sáng tạo không phải là vấn đề, mà biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực mới là điều khó khăn và là chìa khóa dẫn đến thành công. Để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới cũng như đạt được vị trí dẫn đầu thị trường, doanh nghiệp cần nắm vững hai vấn đề vô cùng quan trọng dưới đây:

Vấn đề thứ nhất: Sự cần thiết của mục đích trong hành trình theo đuổi sáng tạo.

Bắt đầu hành trình sáng tạo với việc suy ngẫm sâu sắc hơn về sự phát triển của xã hội hay về tiềm năng đổi mới về dịch vụ và sản phẩm của DN sẽ dẫn đến hình thức sáng tạo có ý nghĩa với nhân loại hơn thay vì chỉ liều lĩnh và đạt được một vài đột phá nhất định. Trước khi dấn thân vào hành trình sáng tạo có chất lượng, DN cần quan tâm đến 3 yếu tố như sau:

1) Mục đích

2) Kết quả

3) Đội ngũ nhân tài

Vấn đề thứ hai: Nghệ thuật giữ được sự tập trung

Các doanh nghiệp Châu Á thường có xu hướng thu thập các dự án sáng tạo khác nhau và sau một thời gian, điều này bắt đầu tạo ra sự sao lãng. Dù việc này cho thấy các doanh nghiệp này đang theo đuổi những hướng đi cách thức khác nhau, nó sẽ sớm khiến các đội nhóm nhân sự của bạn bị rối trí về thứ tự cần được ưu tiên. Trên thực tế điều nên xảy ra đó là, cần có một mối quan hệ phân định rõ ràng trong số các dự án khác nhau đang được phát triển. Và khi các dự án này phát triển, nó có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của mô hình kinh doanh của doanh nghiệp? Nếu như bạn không đạt được sự rõ ràng trong khi sáng tạo, phần trăm rất lớn đó là nó sẽ không thể bổ sung thêm sự khác biệt thực sự trong việc tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 cách để làm rõ và theo đuổi sáng tạo đến cùng:

1) Đặt ra mục đích rõ ràng

2) Gạt bỏ mọi cản trở xung quanh

3) Xây dựng một hệ sinh thái

Mời đọc bài viết trên bản e-paper của Doanh Nhân Sài Gòn số 273.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại https://www.consulus.com/countries/vietnam/.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!