Hướng dẫn xây dựng và nâng cao năng lực bộ máy nhân sự cấp trung và cấp cao

Apr 9, 2021 | Tiếng Việt, Ý tưởng về Tổ chức

Đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, văn hóa doanh nghiệp là một điều gì đó không thực sự cần thiết với họ, miễn là họ vẫn có thể tiếp tục cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Văn hóa doanh nghiệp là một khái niệm rất mơ hồ, là một điều khó có thể nhìn thấy và khó có thể cân đo đong đếm.

Và mặc dù Việt Nam đang thu hút nhiều dự án FDI, xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế khó tính, giá trị gia tăng mà Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra là còn rất thấp, lợi nhuận ròng thu về cho doanh nghiệp còn rất mỏng. Khả năng tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, cũng như khả năng định đoạt mức giá bán và làm chủ thị trường vẫn dường như là điều không thể.

Văn hoá doanh nghiệp bao gồm những gì?

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng: đóng góp lớn nhất của Steve Jobs để lại cho thế giới chính là “công ty và văn hóa của nó”. Thế giới đang thay đổi quá nhanh, các ý tưởng rẻ và có thể tiếp cận chỉ trong một cú nhấp chuột. Dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, có những con người tốt đến đâu thì họ cũng dễ dàng bị sao chép và săn đón. Điều còn lại và quan trọng nhất, mà không ai có thể sao chép từ bạn, là văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp là bí mật kinh doanh duy nhất của doanh nghiệp. 

Văn hoá doanh nghiệp là một hệ thống niềm tin và tập quán có tổ chức, chủ động định hướng các hành vi của mọi cá nhân trong tổ chức để tạo ra các lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp.

Các dấu hiệu của văn hoá doanh nghiệp kém hiệu quả

Trong hầu hết các doanh nghiệp chúng tôi đã tham gia đồng hành tư vấn, khi thiếu một hệ thống niềm tin và tập quán có tổ chức cho doanh nghiệp đã dẫn tới sự thiếu hiệu quả trong công việc, thiếu tính hợp tác và gây lãng phí nguồn lực. Bản thân các chủ doanh nghiệp có thể nhìn nhận được những vấn đề, nhưng lại không thể tự mình giải quyết được những vấn đề đó. Tải về bộ tài liệu chị Helena Phạm chia sẻ với CLB các doanh nghiệp công nghệ tại Hà Nội.

và Tìm hiểu cách giảm thiểu tổn thất do văn hoá doanh nghiệp yếu kém và bất đồng nội bộ gây ra

Phát triển văn hóa doanh nghiệp độc đáo chính là cách thức để vươn lên những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị

Thay vì bằng lòng với những công việc gia công, hãy đầu tư ngay vào việc phát triển tài sản trí tuệ của mình thông qua văn hoá doanh nghiệp độc đáo. Đọc thêm về cách xây dựng văn hoá doanh nghiệp cho các doanh nghiệp kỹ nghệ, xây lắp phục vụ khách hàng doanh nghiệp B2B

Phát triển văn hóa doanh nghiệp độc đáo để thu hút và giữ chân nhân tài, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Bạn muốn gửi đóng góp kinh nghiệm xây dựng văn hoá DN  hoặc gửi yêu cầu tư vấn xây dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả, hãy điền vào mẫu liên hệ dưới đây:

9 + 14 =

Consulus Việt Nam tiếp tục đồng hành hình thành nên các ngôi sao sáng về đổi mới sáng tạo cho Việt Nam

Trong suốt hành trình 12 năm qua, Consulus Việt Nam đã tham gia tư vấn và tạo ra những thay đổi sáng tạo cho các doanh nghiệp đến từ 10 ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm Bất động sản, Ẩm thực & Đồ uống, Dịch vụ, Thương mại, Xây dựng, Hiệp hội, Đào tạo nghề, Xuất bản và Bán lẻ, Hiệp hội, Giáo dục dạy nghề, các cơ quan chính phủ, cơ quan xuất bản và Bán lẻ.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!