Hội nghị Hình thành Thế giới Việt Nam lần thứ 5

Jun 14, 2013 | Tiếng Việt, Training

Hà Nội, ngày 14 tháng 6 năm 2013 – Châu Á là cái nôi của những nền kinh tế tăng trưởng thần kỳ, nhưng lối tư duy Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng lại chưa thể hình thành tương lai của thị trường kinh tế. Thế giới có trở nên tốt đẹp hơn với sự vươn lên của Việt Nam? Làm cách nào các doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn lên vị trí lãnh đạo trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động như hiện nay? Doanh nghiệp Việt Nam cần làm gì để làm chủ cuộc chơi, tiến ra khu vực và thế giới, nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam và hình thành tương lai thế giới cả về kinh tế, chính trị và xã hội?

Năm nay, tại Hội nghị Hình Thành Thế Giới 2013 diễn ra vào ngày 15 tháng 8 năm 2013 tại Khách sạn Novotel Sai Gon Center, Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề  “Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai”, các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc đa lĩnh vực, đại diện các cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội sẽ cùng nhau suy ngẫm nhằm tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “làm cách nào để nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế”.

Hiện nay, những “người khổng lồ” phương Tây đang sở hữu sức mạnh và tầm ảnh hưởng hơn cả các dân tộc và tôn giáo. Từ Apple đến Nestle, các thương hiệu này đang hình thành cách thức con người tương tác và ảnh hưởng cách thức chúng ta sử dụng các nguồn lực của Trái Đất. Nếu như Châu Á thực sự muốn hình thành trật tự thế giới mới, chúng ta cần tạo ra các tổ chức khuyến khích khả năng lãnh đạo và tư duy đổi mới. Cho dù Châu Á đang trỗi dậy, có vẻ như khát vọng nắm giữ vị trí lãnh đạo vẫn chưa song hành cùng tăng trưởng kinh tế. Phần lớn các doanh nghiệp Châu Á đều tập trung sản xuất hàng hóa và dịch vụ, thay vì xây dựng nền tảng để quyết định tương lai thế giới như các thương hiệu Tesla hay Google. Trong những năm gần đây, có vẻ việc đạt được lợi nhuận trước mắt đang trở thành xu hướng phổ biến so với việc  xây dựng những doanh nghiệp và sản phẩm tốt hơn. Trường hợp Asia Pacific Brewery của Singapore bị mua lại với giá 4,1 tỷ USD bởi nhà sản xuất bia Hà Lan Heineken là một dấu hiệu thể hiện xu hướng này. Tại Việt Nam có thể kể đến hàng loạt các trường hợp như Phở 24, Highlands Coffee bị bán cho Jollibee Food Corp, Bibica bị thâu tóm bởi Lotte, Diana bán lại 95% cổ phần cho Unicharm của Nhật, hay Prime về tay các nhà đầu tư Thái Lan.

Hội nghị Hình Thành Thế Giới là bệ phóng giúp các lãnh đạo Châu Á mới nổi rà soát lại mô hình kinh doanh và tìm kiếm cách thức xây dựng các thương hiệu có thể tạo ra sự khác biệt cho Châu Á. Hội nghị của chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp Việt Nam vững mạnh với mô hình kinh doanh sáng tạo và lộ trình phát triển tổ chức bền vững chính là cách thức đảm bảo để góp phần vào nhu cầu phát triển của Việt Nam và khu vực. Nếu như Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng tiếp tục bán trí tuệ của mình cho các đối thủ phương Tây và mãi là người gia công tin cậy cho họ, chúng ta đang nhường lại cho phương Tây quyền quyết định vận mệnh tương lai của mình cũng như không thể tạo ra sự giàu có cần thiết cho chính các quốc gia trong châu lục.

Để chiến thắng trong cuộc chiến này, một nhu cầu cấp thiết đòi hỏi chúng ta phải nuôi dưỡng văn hóa Tư duy Sáng tạo chống lại Tư duy người gia công. Tương lai Châu Á phụ thuộc vào khả năng của chúng ta tạo ra các điều kiện để nuôi dưỡng và phát triển sự sáng tạo và đa dạng, tư duy mở với các ý tưởng mới, với các quy trình để hỗ trợ sáng tạo và đổi mới. Hội nghị chúng tôi hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận dạng sự khan hiếm các lãnh đạo với tư duy sáng tạo, đồng thời, khuyến khích các ý tưởng mới trong phát triển tổ chức doanh nghiệp.

Ông Lawrence Chong, CEO Consulus đã nói “Hội nghị Hình Thành Thế Giới đóng vai trò như một bệ phóng nâng đỡ các lãnh đạo trẻ Châu Á. Họ là những người được dẫn dắt bởi mục đích và nhận thức rõ nhu cầu cấp thiết phải thay đổi cách thức chúng ta đã xây dựng và vận hành nền kinh tế Châu Á trong thời gian qua. Thời đại của chúng ta hiện nay không còn là giai đoạn hướng tới những thành công về mặt tài chính, mà là thành công trong hình thành tương lai của thế giới”.

Hội nghị năm nay sẽ quy tụ 6 diễn giả uy tín là các doanh nhân, chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực với các chủ đề sau đây:

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, CEO, Tập đoàn Trung Nguyên – VIỆT NAM

Diễn giả và khách mời tọa đàm. Xây dựng thương hiệu có vai trò như thế nào trong cuộc hành trình đưa bản sắc văn hoá Việt ra thế giới? Cùng lắng nghe những chia sẻ về một thương hiệu đã luôn nỗ lực tận dụng thiết kế trải nghiệm văn hóa để đưa thương hiệu mình thành công ra toàn cầu.

Ông Lawrence Chong, CEO, Consulus – SINGAPORE

Diễn giả và khách mời tọa đàm. Liệu chúng ta đã sẵn sàng xây dựng một Châu Á dẫn dắt thế  giới? Làm cách nào chúng ta có thể tạo ra những yếu tố khuyến khích lối tư duy của người sáng tạo trong nội bộ tổ chức mình? Làm cách nào chúng ta có thể tái định dạng mô hình kinh doanh của mình nhằm tận dụng hiệu quả  từ sự hội tụ thần kỳ giữa kinh doanh, công nghệ và thiết kế .

Bà Helena Phạm, Giám đốc thị trường Việt Nam, Consulus – VIỆT NAM

Diễn giả và khách mời toạ đàm. Các sáng kiến và giải pháp thực tế giúp các doanh nghiệp phát triển đội ngũ nhân tài trong nội bộ tổ chức, bao gồm các công cụ đánh giá hiệu quả hoạt động và phát triển các nhà lãnh đạo tương lai mà tổ chức thực sự cần.

Bà Tang Ying Chun, Giám đốc chiến lược cấp cao, Consulus – SINGAPORE

Diễn giả. Cách thức tiếp cận thực tế nhằm phát triển các chiến lược và tập quán doanh nghiệp nhằm khuyến khích sự hợp tác và quyền sở hữu chung cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Tiến Sĩ Vũ Đình Ánh, Chuyên gia Kinh tế – VIỆT NAM

Diễn giả và khách mời tọa đàm. Đâu là những nét độc đáo riêng biệt trong văn hoá Việt Nam mà chúng ta nên tự hào? Liệu chúng ta có thể vận dụng hiệu quả những nét độc đáo đó vào thế giới kinh doanh? Thay vì chạy theo cách tiếp cận và lối tư duy của phương Tây, hãy tìm hiểu những giá trị Việt Nam có thể dẫn đường chúng ta trong hành trình trở thành những lãnh đạo toàn cầu.

Ông Phạm Đình Đoàn, CEO, Tập đoàn Phú Thái – VIỆT NAM

Diễn giả và khách mời tọa đàm. Tại sao đổi mới lại có tầm quan trọng như vậy đối với các doanh nghiệp Việt Nam? Đổi mới trong biện pháp quản lý, phương pháp tiếp cận kinh doanh và trải nghiệm người tiêu dùng có phải là điều kiện tiên quyết để co ngắn cầu nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng? Cùng hiểu rõ cách thức vươn lên những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị, tăng lợi nhuận cận biên và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của thương hiệu phân phối hàng đầu của Việt Nam.

Ngày 15 tháng 8 năm 2013, tại Khách sạn Novotel Sài Gòn Center, hãy cùng những cánh tay chủ lực của nền kinh tế Việt Nam nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế.

Giới thiệu về Hội nghị Hình Thành Thế Giới

Từ năm 2005, Consulus đã tổ chức các Hội nghị Hình thành Thế giới (www.shapetheworldconference.org) với sự tham gia của gần 4,000 đại biểu từ khắp châu Á. Chúng tôi bắt đầu từ Singapore và từ đó đã giới thiệu hội nghị tới các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam và Philipin. Cảm hứng khởi nguồn của chúng tôi rất giản dị. Trong khi có rất nhiều hội nghị, diễn đàn về xây dựng thương hiệu chỉ tập trung đưa ra những chiến lược và chiến thuật cho các doanh nghiệp, chưa có một hội nghị nào nói về vai trò của thương hiệu châu Á trong sứ mệnh hình thành nên một châu Á mới và tầm quan trọng của tư duy đổi mới khiến các thương hiệu Châu Á có thể thực sự vươn lên vị trí lãnh đạo. Được bảo trợ bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp doanh nghiệp người Hoa tại Singapore (SCCCI) và Hiệp hội thiết kế Singapore (DesignSingapore Council) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội nghị Hình Thành Thế Giới đóng vai trò như một bệ phóng nâng đỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Châu Á tái cấu trúc lại mô hình kinh doanh và tìm kiếm những đối tác phù hợp nhằm đạt được lợi thế kinh doanh bền vững.

Các bài báo liên quan

Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai (Phong Cách Doanh Nhân)

15/8: Hội nghị “Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai” (Diễn Đàn Doanh Nghiệp)

Hội nghị Hình thành Thế giới 2013 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (Báo Công Thương)

Hội nghị Hình thành Thế giới 2013 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (TTXVN – Vietnam +)

Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai (Vietnam Business Forum)

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!