Hội nghị Hình thành Thế giới 2012 tại Hà Nội nhằm xây dựng thương hiệu Việt Nam trên toàn cầu

Jun 27, 2012 | Tiếng Việt, Training, Vietnam

Hà Nội (25/06/2012) – các nhà lãnh đạo khối doanh nghiệp tư nhân, nhà nước và FDI sẽ hội tụ về Hội nghị Hình thành Thế giới tại Hà Nội vào ngày 16 tháng 8 năm 2012 để thảo luận về chiến lược và nhận định về những thách thức mà các thương hiệu Việt Nam đang phải đối mặt khi trật tự thế giới mới đã được xác lập.

Hội nghị lần thứ 4 này sẽ diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội với sự tham dự của hơn 300 nhà lãnh đạo đến từ các trung tâm kinh tế chủ chốt của Việt Nam.

Với tình hình Châu Âu rơi vào suy thoái trong khi Châu Mỹ vẫn đang phải vật lộn tìm lại chỗ đứng, các nền kinh tế châu Á đang giữ trọng trách lớn hơn, đó là chèo lái sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu một cách bền vững. Tuy nhiên, trong khi châu Á được kỳ vọng sẽ là thị trường bán lẻ béo bở cho các sản phẩm tiêu dùng, hiện có quá ít thương hiệu đến từ Châu Á nằm trong danh sách các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Để có khả năng lãnh đạo tương lai, các doanh nghiệp châu Á bắt buộc phải đuổi kịp phương Tây về mặt tạo ra Tài sản trí tuệ, phát triển các mô hình kinh doanh độc đáo và thiết kế ra những trải nghiệm mới.

“Cuộc họp mặt này có vai trò làm bệ phóng cho các nhà lãnh đạo châu Á tiềm năng hình dung lại mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình và kiếm tìm những đối tác phù hợp để có thể đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững”, Ông Lawrence Chong, CEO của Consulus, chia sẻ.

Tại Hội nghị Hình thành Thế giới, Việt Nam 2012, các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ cùng khám phá các vấn đề cốt lõi sau:

 • xu thế và thách thức đang cản trở sự phát triển của các thương hiệu châu Á và thương hiệu Việt Nam;
 • sự phát triển của một thế hệ các nhà lãnh đạo châu Á mới;
 • các chiến lược tổ chức nhằm tạo điều kiện cho văn hóa hợp tác và sáng kiến;
 • vai trò của khối nhà nước trong việc ươm mầm sự phát triển của các thương hiệu Việt Nam; và
 • những góc nhìn chiến lược mới mẻ có được nhờ phương thức tiếp cận tích hợp mô hình kinh doanh và thiết kế sáng tạo.

“Sự đóng góp của những nhà hoạch định chính sách là rất cần thiết trong hội nghị lần này. Hội nghị cũng chú trọng tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trao đổi và học hỏi từ một nhóm chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ những nhà thiết kế, những nhà tư tưởng và những nhà tạo ra sáng kiến,” Chong chia sẻ.

Diễn giả tọa đàm bao gồm:

 • Ms Vũ Hạnh Nga, Tổng Giám Đốc, Công ty Dịch vụ Bất động sản Đỉnh Cao Mới
 • Mr Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám Đốc, Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội
 • Ms Mai Trang Thanh, Chủ tịch đại diện, Honeywell Việt Nam
 • Mr Lawrence Chong, Giám đốc điều hành, Consulus
 • Ms Helena Pham, Giám đốc thị trường Việt Nam, Consulus

Sau phần chia sẻ của các diễn giả và tọa đàm, các workshop sau đây sẽ đồng thời diễn ra vào buổi chiều:

 • Brand Lab 3 (Chiến lược lãnh đạo) – Tiếp tục cuộc thảo luận cùng với các diễn giả tọa đàm để đưa ra giải pháp cho các nhà lãnh đạo Việt Nam và châu Á.
 • Brand Lab 1 (Chiến lược tổ chức) – Vận dụng Phương thức xây dựng Mục đích doanh nghiệp để tạo ra đổi mới trong kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Các nhà lãnh đạo từ phía Nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ, bao gồm giới lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn MNC và đại diện cấp cao của các Hiệp hội cũng sẽ tới dự.

Để lắng nghe các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khu vực chia sẻ về tầm ảnh hưởng của Hội nghị Hình thành Thế giới cũng như các hội thảo do Consulus tổ chức, xin vui lòng truy cập www.shapetheworldconference.org.

###

Từ năm 2005, chúng tôi đã tổ chức các Hội nghị Hình thành Thế giới với sự tham gia của hơn 4,000 đại biểu từ khắp châu Á. Chúng tôi bắt đầu từ Singapore và từ đó đã giới thiệu hội nghị tới các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam. Cảm hứng khởi nguồn rất giản dị. Trong khi có rất nhiều hội nghị, diễn đàn về xây dựng thương hiệu luôn chỉ đưa ra những chiến lược và thủ thuật, không hề có một hội nghị nào nói về vai trò của thương hiệu châu Á trong sứ mệnh hình thành nên một châu Á mới và lối tư duy mới cần phải thay đổi như thế nào để có thể thực sự vươn lên vị trí lãnh đạo. Chúng tôi đã tổ chức chuỗi hội thảo Hình thành Thế giới ở thành phố Hồ Chí Minh năm 2009, Hà Nội năm 2011. Hơn 400 đại diện lãnh đạo của các doanh nghiệp đã gặp mặt và chia sẻ kinh nghiệm và trở thành đối tác chiến lược của nhau. Vào ngày 16.8 này, chúng tôi sẽ quay trở lại. Và chắc chắn bạn sẽ không hề muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!