Giảm thiểu tổn thất do bất đồng nội bộ – Consulus chia sẻ trên Doanh Nhân Sài Gòn

Mar 16, 2016 | Tiếng Việt, Vietnam

Mới đây, bà Phạm Thị Thu Hằng, Đối tác Chiến lược, Consulus Việt Nam đã chia sẻ trên báo Doanh Nhân Sài Gòn, số 381 ra ngày 16/3/2016 về những giải pháp để giảm thiểu tổn thất gây ra bởi bất đồng nội bộ.

Trong bài viết này, bà chia sẻ rằng bất đồng nơi công sở không có gì là lạ. Trên thực tế tại rất nhiều tổ chức, dù quy mô lớn hay nhỏ, bất đồng nơi công sở xảy ra dưới mọi hình thức và ở các cấp độ nghiêm trọng khác nhau, từ mất lòng tin ở nhau đến thờ ơ lãnh đạm và “đấu đá” nội bộ để được lòng sếp. Khi bất đồng xảy ra, chỗ làm trở thành một cuộc chiến vô hình. Loại chiến tranh này không lấy đi mạng sống của ai cả nhưng lại đang giam lỏng rất nhiều người.

Để giảm thiểu các tổn thất gây ra bởi chiến tranh nội bộ và đem lại hoà bình nơi công sở, bà đã đưa các bài học cụ thể như sau:

1. Tuyển đúng người
2. Nuôi dưỡng điều kiện làm việc để có tinh thần làm việc nhóm lành mạnh
3. Theo dõi hành trình phát triển bản thân của nhân viên
4. Đánh giá nhân viên theo phương pháp 360 độ
5. Phát hiện và ươm mầm hạt giống lãnh đạo

Tham khảo bài viết trên Doanh Nhân Sài Gòn số 381 và bài viết đầy đủ với tựa đề “Khi công sở biến thành cuộc chiến” trên trang web chính thức của Consulus.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!