Giảm thiểu tổn thất do bất đồng nội bộ – Consulus chia sẻ trên Doanh Nhân Sài Gòn

Mar 16, 2016 | Tiếng Việt, Vietnam

Mới đây, bà Phạm Thị Thu Hằng, Đối tác Chiến lược, Consulus Việt Nam đã chia sẻ trên báo Doanh Nhân Sài Gòn, số 381 ra ngày 16/3/2016 về những giải pháp để giảm thiểu tổn thất gây ra bởi bất đồng nội bộ.

Trong bài viết này, bà chia sẻ rằng bất đồng nơi công sở không có gì là lạ. Trên thực tế tại rất nhiều tổ chức, dù quy mô lớn hay nhỏ, bất đồng nơi công sở xảy ra dưới mọi hình thức và ở các cấp độ nghiêm trọng khác nhau, từ mất lòng tin ở nhau đến thờ ơ lãnh đạm và “đấu đá” nội bộ để được lòng sếp. Khi bất đồng xảy ra, chỗ làm trở thành một cuộc chiến vô hình. Loại chiến tranh này không lấy đi mạng sống của ai cả nhưng lại đang giam lỏng rất nhiều người.

Để giảm thiểu các tổn thất gây ra bởi chiến tranh nội bộ và đem lại hoà bình nơi công sở, bà đã đưa các bài học cụ thể như sau:

1. Tuyển đúng người
2. Nuôi dưỡng điều kiện làm việc để có tinh thần làm việc nhóm lành mạnh
3. Theo dõi hành trình phát triển bản thân của nhân viên
4. Đánh giá nhân viên theo phương pháp 360 độ
5. Phát hiện và ươm mầm hạt giống lãnh đạo

Tham khảo bài viết trên Doanh Nhân Sài Gòn số 381 và bài viết đầy đủ với tựa đề “Khi công sở biến thành cuộc chiến” trên trang web chính thức của Consulus.

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản sách trắng ghi lại kết quả tổng kết từ các phiên khám sức khoẻ DN cũng như chỉ ra các phát hiện của chúng tôi về những thành phần không thể thiếu trong “liều Vắc-xin Kiên cường” cho doanh nghiệp trong thời đại “không bao giờ bình thường” và là chìa khóa để chống đỡ lại những gián đoạn trong cả hiện tại và tương lai. Bản sách trắng cũng đề cập đến bốn xu hướng tăng trưởng sẽ tác động đến thế giới của chúng ta trong 20 năm tới.

Đồng chỉnh văn hóa – Tiền đề để phát triển

Đồng chỉnh văn hóa – Tiền đề để phát triển

Vào ngày 16/11, Đội ngũ chuyên gia tại Consulus Việt Nam đã cùng ban dự án phối hợp tiến hành tổ chức (kết hợp cả tại chỗ và trực tuyến) Workshop Đồng chỉnh Văn hóa hướng đến những GDCer chủ chốt, để từ đó tạo dựng định hướng phát triển và cùng đồng hành trên chặng đường thúc đẩy, đào tạo nhân tài cho Tập đoàn.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!

Buyfull Smart 4.0 Vietnam white paper

Complete the form below to download the sample report

You have Successfully Subscribed!