Giám đốc Consulus, Việt Nam chia sẻ với các doanh nhân – HealthPlus

Mar 17, 2014 | Vietnam

Mới đây, Bà Phạm Thị Thu Hằng, Giám đốc Consulus, Việt Nam đã chia sẻ về Hành trình trợ giúp các doanh nghiệp Việt Nam vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu và về quan điểm sống của một doanh nhân với bạn đọc trên Tạp chí HealthPlus (Health+).

(Health+) “Một tâm hồn tươi trẻ là biểu hiện của một người hạnh phúc từ bên trong. Bạn hãy tự đưa ra định nghĩa hạnh phúc mình mong có được và quyết tâm thực hiện những hành động nào đó để có được hạnh phúc. Với tôi, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi cười” – Đó là lời chia sẻ của doanh nhân Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc thị trường Việt Nam Tập đoàn Consulus.

Chào bà, xin bà cho biết một chút về hoạt động của Consulus tại thị trường VN?

Tập đoàn Consulus bắt đầu cuộc hành trình cùng Việt Nam sau cuộc đối thoại với các lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh năm 2008. Tại cuộc gặp mặt, chúng tôi đã có dịp được lĩnh hội những kỳ vọng, mong muốn từ các đại diện của giới lãnh đạo Việt Nam. Họ cho biết không chỉ muốn Việt Nam có một nền kinh tế vững mạnh mà còn muốn xây dựng những thương hiệu Việt Nam phát triển toàn cầu. Chính những ước vọng này đã truyền cảm hứng và thôi thúc chúng tôi cam kết nhiều hơn để giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi mình từ bên trong.

Các hoạt động tư vấn trực tiếp của Consulus Việt Nam hướng đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, phân phối bán lẻ, thực phẩm và đồ uống. Cùng với 5 phiên bản Hội nghị Hình thành Thế giới thường niên, chúng tôi tự hào đã giúp hơn 1.000 lãnh đạo của Việt Nam trong hành trình xây dựng những thương hiệu phát triển toàn cầu.

Ngoài ra, Consulus Việt Nam cũng chú trọng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm đúc kết qua 10 năm hoạt động tới đông đảo doanh nhân và bạn đọc trên cả nước. Các nhận định chuyên sâu và kinh nghiệm trao tay của Consulus về xây dựng văn hoá doanh nghiệp cũng thường xuyên đến với bạn đọc của các tờ báo kinh tế lớn của Việt Nam như Diễn đàn Doanh nghiệp, Doanh Nhân Sài Gòn, Thời Báo kinh tế Sài Gòn, VnExpress.

Trong những năm qua, Consulus đã tập trung hỗ trợ các thương hiệu châu Á ra sao?

Từ sau thế chiến thứ II, Châu Á vốn được coi là nguồn cung cấp lao động và hàng hoá cho các nền kinh tế phương Tây. Rất nhiều doanh nghiệp được thiết kế ra thời đó để hướng tới sự hiệu quả trong sản xuất. Kết quả là, các doanh nghiệp châu Á đang đứng trước hai thách thức:

Một là, một “thế kỷ của châu Á” không thực sự được hình thành bởi các doanh nghiệp châu Á. Có thể thấy rõ khi bạn nhìn vào những bức hình ảnh đại diện của Singapore, Hồng Kông hay Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta đang sống dưới sự điều khiển của công nghệ phương Tây (ví dụ Google), thời trang phương Tây (ví dụ LVMH), bí kíp phương Tây (ví dụ Pricewaterhouse Coopers) và các thể chế của phương Tây (ví dụ Quỹ tiền tệ quốc tế IMF).

Hai là, một làn sóng các xu hướng của thời đại về Dữ liệu, Thiết bị thông minh và Thiết kế đang đe doạ “xoá sổ” những người chơi truyền thống và thay đổi vị trí dẫn đầu thị trường. Các tập đoàn khổng lồ từng tung hoành như Nokia hay HP đang bị thế chỗ bởi Samsung và Apple.

Và trong 10 năm qua, Consulus đã đồng hành triển khai đổi mới cho doanh nghiệp ở khắp 18 thành phố lớn ở trên 7 quốc gia nhằm giúp họ chủ động vượt lên trên hai thách thức này, trở thành người tạo ra giá trị và hình thành tương lai của chính mình. Mới đây, chúng tôi cũng vừa cho ra mắt mạng xã hội doanh nghiệp nội bộ CastleUp nhằm giúp doanh nghiệp tận dụng mạng xã hội này để trao đổi thông tin, chia sẻ ý tưởng và gắn kết nhân viên trong nội bộ, tạo tiền đề cho môi trường sáng tạo mở không ngừng cho doanh nghiệp.

Mời đọc bài phỏng vấn đầy đủ trên Chuyên mục Trò chuyện với Doanh nhân – Tạp chí HealthPlus.

Bà Phạm Thị Thu Hằng hiện là Giám đốc Consulus, Việt Nam. Bà đã đóng góp vào nhiều dự án tư vấn các doanh nghiệp quy mô Châu Á, trong đó có, Fast Flow (Châu Á), Omega Integration (Châu Á) and Rotating Offshore Solutions (Singapore và Trung Đông). Tính tới nay, bà đã giúp tư vấn các doanh nghiệp tại Brunây, Myanmar, Bangladesh, Singapore và Việt Nam.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!