Giám đốc Consulus, Việt Nam chia sẻ tại Asia Connection 2013

Dec 3, 2013 | Tiếng Việt, Training, Vietnam, World Company Day, Ý tưởng về Kinh doanh

Mới đây, ngày 29/11, Chương trình Asia Connection, 2013 – “Kết nối Doanh nghiệp Châu Á” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình có đại diện của Bộ Công thương, các chuyên gia kinh tế về xuất nhập khẩu và lương thực thực phẩm, tuỳ viên lãnh sự các nước châu Á và hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình Asia Connection 2013 do Tạp chí Nhịp cầu doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm dịch vụ đối ngoại Bộ Công thương đồng tổ chức. Trước thềm hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015 gọi tắt là AEC 2015, Asia Connection ra đời nhằm:

  • Hướng tới “Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2015”
  • Tiếp tục hành động vì sáng kiến ngày World Company Day (15/08)
  • Cơ hội kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Châu Á
  • Hội tụ thông tin kinh tế, giao thương, đặc biệt là xúc tiến giao thương, giới thiệu dự án và kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam.
  • Góp phần truyền tải thông tin, lan tỏa ý nghĩa đặc biệt quan trọng cho việc hội nhập kinh tế chung toàn khu vực khi Cộng đồng ASEAN hình thành vào ngày 31/12/2015.

Tham dự với tư cách diễn giả của Chương trình, bà Phạm Thị Thu Hằng, Giám đốc thị trường Việt Nam, Consulus đã chia sẻ về sáng kiến Ngày Thế giới Công ty – World Company Day. Ngày Thế giới Công ty được chính thức tổ chức lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 08 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; đây là sáng kiến có phạm vi toàn cầu của Hội nghị Hình thành Thế giới – Chuỗi hội nghị khu vực của các công ty Châu Á. Ngày Thế Giới Công ty sẽ được kỷ niệm hàng năm nhằm nâng cao ý thức về vai trò mà mỗi công ty đang đảm nhiệm trong hành trình hình thành nên một thế giới tốt đẹp hơn.  Trang web chính thức của Ngày Thế Giới Công Ty, www.worldcompanyday.org, chính là một nền tảng để vinh danh những giá trị tốt đẹp mà các công ty đang tạo ra ở tất cả các nơi trên thế giới nhằm tạo ra một sự khác biệt tốt đẹp cho thế giới. Bà Phạm Thị Thu Hằng chia sẻ, sáng kiến về Ngày Thế giới Công ty giúp cải thiện nhận thức về vai trò hình thành thế giới tốt đẹp hơn của các công ty Việt Nam và tăng cường sự hợp tác để tạo ra nhiều giá trị hơn.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau khi ký tên cam kết hưởng ứng sáng kiến Ngày Thế giới Công ty. Photo: Trần Hữu Quân

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm sau khi ký tên cam kết hưởng ứng sáng kiến Ngày Thế giới Công ty. Photo: Trần Hữu Quân

Đồng thời, với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đa lĩnh vực cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ở Châu Á, Bà Phạm Thị Thu Hằng đã chia sẻ những lời khuyên dành cho các doanh nghiệp Việt Nam trong phiên tọa đàm “Giải pháp tiếp cận nguồn vốn”. Theo Bà, để tiếp cận các nguồn vốn hiệu quả, trước hết, các doanh nghiệp cần xem xét nhìn nhận lại mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Mô hình kinh doanh đó có được dẫn dắt bởi một mục đích vốn có, bền vững? Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên đánh giá thực trạng mô hình kinh doanh dựa trên 3 nhân tố chính – giống như chiếc kiềng 3 chân, bao gồm: năng lực/khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; khả năng tạo ra ảnh hưởng của doanh nghiệp và cuối cùng, khả năng tạo ra khác biệt nhờ liên tục đổi mới, sáng tạo.

Việc thu hút đầu tư và tiếp cận các nguồn vốn của nước ngoài cũng đi đôi với rất nhiều rủi ro dành cho các doanh nghiệp Việt. Bà Phạm Thị Thu Hằng, kêu gọi các doanh nghiệp luôn “tỉnh táo” trước nguy cơ bị thâu tóm và tìm kiếm cách thức để xây dựng sáng tạo thông qua hợp tác nội bộ và tạo ra sản phẩm sở hữu trí tuệ của riêng doanh nghiệp mình để không bị “xóa sổ” trong chính hành trình kêu gọi nguồn vốn để phát triển kinh doanh.

Bà Helena Phạm (ngoài cùng, bên phải) trong phiên tọa đàm về "Giải pháp tiếp cận nguồn vốn". Photo: Trần Hữu Quân

Bà Helena Phạm (ngoài cùng, bên phải) trong phiên tọa đàm về “Giải pháp tiếp cận nguồn vốn”. Photo: Trần Hữu Quân

Chia sẻ tại phiên tọa đàm Hướng đến Cộng đồng kinh tế AEC – ASEAN 2015, Bà Hằng nhấn mạnh: Thách thức các doanh nghiệp Việt phải đối mặt trước thềm hội nhập AEC 2015 chính là hội nhập nhưng cần giữ vững bản sắc của chính mình, thay vì chạy theo các doanh nghiệp nước ngoài và đi vào con đường bị loại bỏ. Bên cạnh đó, thay vì chờ đợi, các doanh nghiệp cần vạch rõ một lộ trình hội nhập cụ thể, định lượng tầm nhìn và rà soát hiệu quả hoạt động qua từng năm.

Asia Connection – “Kết nối doanh nghiệp Châu Á” được sáng kiến bởi Tạp chí Nhịp cầu Doanh Nghiệp trực thuộc Báo Công Thương, Bộ Công Thương. Đây là chương trình thường niên dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội xúc tiến giao thương, kết nối thông tin đầu tư cho các doanh nghiệp tham dự.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam.

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!