Doanh nghiệp nhỏ có thể thổi bùng cuộc cách mạng lớn? – Doanh Nhân Sài Gòn

Apr 16, 2014 | Tiếng Việt, Vietnam, Ý tưởng về Kinh doanh

Mới đây, ông Lawrence Chong, Đồng sáng lập viên và CEO Consulus đã chia sẻ và nhấn mạnh vai trò của mỗi doanh nghiệp, không phân biệt quy mô lớn nhỏ, trong việc hình thành tương lai của quốc gia cũng như thổi bùng cuộc cách mạng khu vực trên Doanh Nhân Sài Gòn số 286.

Các tập đoàn lớn như TATA hay Sony, họ không ngừng tin tưởng vào việc tạo ra sự khác biệt. Vậy còn rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) khác trong khu vực thì như thế nào?

Trong hành trình trợ giúp các doanh nghiệp châu Á vươn lên trong chuỗi giá trị, chúng tôi phát hiện ra rằng khi các doanh nghiệp bình thường bắt đầu tin tưởng rằng công việc của họ có giá trị phi thường và họ có thể làm gì đó để tạo ra sự khác biệt, bản thân doanh nghiệp của họ cũng hưởng lợi từ điều này. Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian trước khi các doanh nghiệp bình dị có thể hiểu được vai trò của họ trong việc khởi xướng cuộc cách mạng xã hội của châu lục. Dưới đây là 3 lý do tại sao các doanh nghiệp Châu Á vẫn chưa nhận ra điều này:

1. Suy nghĩ chúng tôi quá nhỏ để tạo ra sự khác biệt

2. Những ý định tốt này sẽ không tạo ra lợi nhuận kinh tế

3. Ngành công nghiệp của chúng tôi có những cách thức vận động riêng và sẽ không ai quan tâm đến điều này

Khi chúng ta phấn đấu để trở thành những người lãnh đạo toàn cầu, chúng ta cũng cần truyền cảm hứng cho những cách thức làm việc, niềm tin mới. Chúng ta không thể nói sẽ hình thành thế giới nếu như quan niệm làm việc của chúng ta không thay đổi. Chúng ta sẽ không thể đạt được những điều vĩ đại nếu như chúng ta không có niềm tin vào những điều chúng ta đang làm. Trong kinh nghiệm của chúng tôi, dưới đây là 3 ý tưởng giúp các doanh nghiệp bình dị có thể châm ngòi cho những cuộc cách mạng xã hội:

1. Hãy nhìn mọi thứ dưới ánh sáng hoàn toàn mới

2. Làm mọi thứ với mục đích rõ ràng

3. Tuyên bố bắt đầu một cuộc cách mạng

Mời đọc bài viết trên bản e-paper của Doanh Nhân Sài Gòn số 288 và phiên bản tiếng Việt đầy đủ “Doanh nghiệp nhỏ có thể thổi bùng cuộc cách mạng Châu Á?

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại https://consulus.com/countries/vietnam/

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!