Diễn giả và Chuyên gia đào tạo của Consulus

Đội ngũ chuyên gia của Consulus đã thuyết trình và tham gia đào tạo tại hơn 30 thành phố trên khắp thế giới. Sử dụng kim chỉ nam tham chiếu là mục đích dẫn dắt và khả năng hợp nhất nguồn lực, các chuyên gia của Consulus có thể chia sẻ về các chủ đề từ chiến lược kinh doanh, chiến lược thương hiệu, chiến lược phát triển tổ chức đến các chủ đề về đối thoại trong tôn giáo.

Những diễn giả của Consulus đem đến các góc nhìn đa chiều đúc kết từ chính kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc hành trình chuyển mình để chuẩn bị sẵn sàng cho Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ông Lawrence Chong

Ông Lawrence Chong

Đồng sáng lập viên & CEO, Consulus

Nhà chiến lược quốc tế & Diễn giả về chủ đề Đổi mới sáng tạo, Thiết kế kinh doanh cho Chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp (Business Design for Transformation) và Nền Kinh tế Hiệp thông (Economy of Communion)  Tìm hiểu thêm
Bà Helena Pham

Bà Helena Pham

Đối tác tại Consulus, Giám đốc Consulus Việt Nam

Tác giả và Diễn giả về chủ đề Lãnh đạo kế cận, Văn hoá đối mới sáng tạo  Tìm hiểu thêm
Tiến sĩ Paolo Frizzi

Tiến sĩ Paolo Frizzi

Giám đốc khu vực Châu Âu và Châu Mỹ của Consulus

Tác giả và Diễn giả về chủ đề CMCN 4.0, Đối thoại đa tôn giáo và đa văn hoá, Vai trò toàn cầu của các tôn giáo, Vai trò của sự đa dạng trong tôn giáo và văn hoá  Tìm hiểu thêm
Ông Michael Dai

Ông Michael Dai

Trưởng nhóm tư vấn toàn cầu về Chuyển đổi Công nghệ số, Consulus

Tác giả và Diễn giả về Tối ưu hoá Công nghệ thông tin, Điện toán đám mây, Nhận dạng sinh trắc học, Kế hoạch liên tục kinh doanh và Kế hoạch khắc phục thảm hoạ   Tìm hiểu thêm
Bà Amy Vũ Hạnh Nga

Bà Amy Vũ Hạnh Nga

Chuyên gia tư vấn cao cấp, Consulus

Diễn giả về chủ đề Thành phố Thông minh, Số hoá trong phát triển và quản lý bất động sảnTìm hiểu thêm
Bà Sharon Kam

Bà Sharon Kam

Trưởng nhóm tư vấn thị trường Trung Quốc & Chiến lược Sáng tạo, Consulus

Diễn giả về Chiến lược Thương hiệu cho doanh nghiệp B2C Tìm hiểu thêm
Ông Muhammad Shiraz Latiff Abdeen

Ông Muhammad Shiraz Latiff Abdeen

Giám đốc Điều hành của Consulus Lanka

Chuyên gia tư vấn Chiến lược & Thiết kế Kinh doanh, Diễn giả quốc tế   Tìm hiểu thêm
Ông Jim Funk

Ông Jim Funk

Trưởng nhóm tư vấn toàn cầu về Chuyển đổi Lãnh đạo, Consulus

Tác giả và Diễn giả về Phát triển lãnh đạo  Tìm hiểu thêm
Ông Vincent Chee 徐文辉

Ông Vincent Chee 徐文辉

Phó Giám đốc Sáng tạo, Consulus

Diễn giả về chủ đề Thiết kế Trải nghiệm, Tác động xã hội và nền Kinh tế Hiệp thông (Economy of Communion) Tìm hiểu thêm
Ông Lawrence Chong

Ông Lawrence Chong

Đồng sáng lập viên & CEO, Consulus

Nhà chiến lược quốc tế & Diễn giả về chủ đề Đổi mới sáng tạo, Thiết kế kinh doanh cho Chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp (Business Design for Transformation) và Nền Kinh tế Hiệp thông (Economy of Communion)
Thông tin diễn giả
Ông là diễn giả thường xuyên cho các hội nghị quốc tế như Innovation by Design, World Marketing Summit (WMS) và World Brand Congress. Từ năm 2003, ông đã diễn thuyết trước hơn 8,000 người ở trên hơn 30 quốc gia về chủ đề làm thế nào doanh nghiệp có thể đổi mới sáng tạo thông qua sự hợp nhất mọi nguồn lực bên trong cũng như bên ngoài để từ đó góp phần hình thành thế giới. Năm 2016, ông đã diễn thuyết trước 1,390 người ở 5 quốc gia tại Châu Á và Châu Âu.

Chủ đề chia sẻ
 • Đổi mới sáng tạo ở châu Á – Từ kinh nghiệm đồng hành với các doanh nghiệp châu Á của mình, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người trong chúng ta có thể nói về chủ đề đổi mới sáng tạo nhưng ít ai dám “liều” để theo đuổi nó tới cùng. Đó là lý do tại sao thử thách không nằm ở việc nghĩ ra ý tưởng mà ở chính việc làm thế nào để biến ý tưởng đó thành hiện thực.
 • Quản trị thay đổi trong tổ chức – Xu hướng lãnh đạo dựa theo phong cách cá nhân thay vì thể chế chung của doanh nghiệp đồng nghĩa với việc “gia đình trị” vẫn chiếm ưu thế và những người lãnh đạo có “uy” thường tại vị lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới thay đổi với tốc độ chóng mặt với một lực lương lao động được đào tạo ngày càng nâng cao như hiện nay, mô hình này sẽ cản trở những doanh nghiệp châu Á vươn lên trở thành những doanh nghiệp có quyền lực thực sự trên trường quốc tế. Mặc dù các doanh nghiệp châu Á có lợi thế về mặt di sản và quy mô, những doanh nghiệp dẫn đầu về thế giới về đổi mới sáng tạo, tư duy kinh doanh và tầm ảnh hưởng về văn hoá vẫn thường đến từ các quốc gia phương Tây.
 • Doanh nghiệp châu Á – Khi Châu Á nổi lên, thu hút sự chú ý của cả thế giới, sự khát khao vươn tới những thành công lớn hơn cũng như sự bao dung và kiên trì học hỏi từ các bài học thất bại của châu Á lại xuống dốc. Trong khi một số doanh nghiệp tiêu biểu của châu Á đã bắt đầu thống trị lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo thì vẫn có rất nhiều doanh nghiệp hài lòng với sự ì trệ trong bộ máy. Họ vẫn có lợi nhuận, vì vậy họ không mấy quan tâm tới vấn đề định hướng tương lai và kiếm soát “số phận” của họ. Rất nhiều trong số họ vẫn hạnh phúc với việc hoạt động ở vị trí nhà thầu thay vì vươn lên góp phần quyết định tương lai của thế giới. Đây là một xu thế đáng báo động bởi lẽ các doanh nghiệp châu Á đáng nhẽ phải trở nên tham vọng, liều lĩnh và khát khao nâng cao hiểu biết hơn bao giờ hết. Châu Á đang làm tốt, nhưng nó còn có thể làm tốt hơn thế nữa.
 • Thiết kế – Xét cho cùng, thiết kế không đề cao sự đa dạng và liên tục thay đổi. Nhiệm vụ của thiết kế là giúp khách hàng dễ dàng nhận ra sự kết nối của nó với một thương hiệu nhất định, từ đó nâng cao giá trị của một sản phẩm hay dịch vụ.
 • Xây dựng tổ chức – Ở châu Á, đoàn kết là một đức tính thường xuyên được đề cao. Đây cũng là giá trị cốt lõi quan trọng nhất quyết định sự thành công của doanh nghiệp được nhắc đến nhiều nhất trong quá trình chúng tôi đồng hành cùng các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, có rất ít doanh nghiệp lên được một chiến lược và cấu trúc nhằm khuyến khích sự phối hợp để thực sự thu lợi từ sự đoàn kết trong nội bộ.

Cảm nhận của khán giả

Ông Lawrence Chong đã thổi một nguồn năng lượng mới cho người nghe khi trình bày bài thuyết trình của mình… Ông ấy chỉ ra rằng chỉ có 1% những người thực sự hình thành thế giới nghĩ sâu sắc về ý nghĩa của mọi việc, luôn sẵn sàng thay đổi không mệt mỏi, và cảm thấy có trách nhiệm đối với ngành, quốc gia hay thế giới mà họ đang tham gia. Từ những tiếng vỗ tay và sự hưởng ứng vào cuối buổi chia sẻ của ông Chong, tôi tin rằng có rất nhiều sinh viên muốn trở thành một trong số 1% của thế giới.

– Ông R. Craig Lefebvre, Tiến sĩ, một kiến trúc sư và nhà thiết kế cho các chương trình sức khoẻ cộng đồng và thay đổi xã hội, chia sẻ trong một bài viết trên trang website cá nhân về chương trình. Ông là chuyên gia trưởng của socialShift, đơn vị tư vấn truyền thông, marketing và thiết kế tại Sarasota, FL. Đọc toàn bộ cảm nhận của ông về bài thuyết trình của ông Chong và các chủ điểm khác tại chương trình WMS tại đây..

Các sự kiện đã tham gia/Các chủ đề đã chia sẻ
 • Hội nghị Marketing Thế Giới (World Marketing Summit) với chủ đề “Building purpose-led Asian companies to meet the obligations of a changing world” (tạm dịch: “Xây dựng những doanh nghiệp châu Á được dẫn dắt bởi mục đích để vượt chướng ngại vật trong bối cảnh thế giới thay đổi không ngừng”)
 • Đại hội thương hiệu thế giới (World Brand Congress) với chủ đề “Designing organisations for innovation” (tạm dịch: “Thiết kế tổ chức cho đổi mới sáng tạo”)
 • Sự kiện “Spark an Innovation Revolution to Shape the World” (tạm dịch: “Khởi xướng một cuộc cách mạng đổi mới để hình thành thế giới”)
 • Sự kiện Singaplural với chủ đề “Why Designers need to be better entrepreneurs” (tạm dịch: “Tại sao những nhà thiết kế cần có tư duy kinh doanh”)
 • Hội nghĩ “Lãnh đạo doanh nghiệp Việt của tương lai” (What is Vietnam’s Brand of Leadership?) A Dragon for our time (tạm dịch: “Con rồng” trong thời đại của chúng ta”)
 • Future of Asian Dynasties (tạm dịch: “Tương lai của những triều đại của Châu Á”)
 • What is Myanmar’s Brand of Leadership? (tạm dịch: “Lãnh đạo doanh nghiệp Myanmar của tương lai”)
 • What is Asia’s Brand of Leadership? (tạm dịch: “Lãnh đạo doanh nghiệp Châu Á của tương lai”)
 • How to create successful Asian brands by challenging the convention (tạm dịch: “Xây dựng những thương hiệu châu Á thành công bằng cách thay đổi những quy ước đã cũ”)
 • Symbols, Icons and Brands: How Design Builds Longevity (tạm dịch: “Biểu tượng, hình tượng và thương hiệu: Cách sử dụng thiết kế để xây dựng sự trường tồn của thương hiệu”)
 • Will Vietnam shape the world? (tạm dịch: “Liệu Việt Nam có hình thành thế giới”)
 • Time to build iconic product brands for Vietnam (tạm dịch: “Đã đến lúc phải xây dựng những thương hiệu sản phẩm đặc trưng của Việt Nam”)
 • Can Chinese brands shape the world? (tạm dịch: “Liệu các thương hiệu Trung Quốc có hình thành thế giới”)
 • Sustainable Branding (tạm dịch: “Xây dựng thương hiệu bền vững”)
Bà Helena Pham

Bà Helena Pham

Đối tác tại Consulus, Giám đốc Consulus Việt Nam

Tác giả và Diễn giả về chủ đề Lãnh đạo kế cận, Văn hoá đối mới sáng tạo
Thông tin diễn giả

Bà Helena Pham hiện là Giám đốc điều hành tại Consulus Việt Nam và Partner tại Consulus Global, với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn chuyển hoá giá trị doanh nghiệp tại Đông Nam Á, Nam Á và Bắc Mỹ. Helena từng tham gia tư vấn triển khai các giải pháp chiến lược có tầm ảnh hưởng về mặt doanh thu lên tới 3.2 tỉ đô la Mỹ cho các khách hàng lớn tại Việt Nam và trong khu vực như SONY, DST, Tan Tock Seng, Mummys Market, enCity, Systech Công nghệ & Thương mại. Bà hiện chịu trách nhiệm đồng hành phát triển năng lực cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và 15 quốc gia khác trên 4 châu lục. Những nhận định của bà về đổi mới sáng tạo, quản trị doanh nghiệp và xây dựng tổ chức thường xuyên được đăng tải trên Doanh Nhân Sài Gòn, Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Nhịp cầu đầu tư, TEDx.

Bà được đào tạo để trở thành một chuyên gia đào tạo cấp quốc tế. Bà có cơ hội làm việc với rất nhiều chuyên gia nổi tiếng thế giới như Tony Robbins (Chuyên gia về Phát triển con người), Robert Kiyosaki (Chuyên gia về lĩnh vực Đầu tư), Blair Singer (Chuyên gia về Sales & Lãnh đạo).

Bà nói thành thạo hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Chủ đề chia sẻ
Xây dựng đội nhóm thành công – Một doanh nghiệp dù hoạt động trơn tru đến mấy cũng cần phải có một sơ đồ tổ chức nêu rõ những kĩ năng và chuyên môn mà từng vị trí yêu cầu. Những kĩ năng và kiến thức chuyên ngành có thể được trang bị một cách dễ dàng, vậy nên nếu chỉ dựa trên bằng cấp và kinh nghiệm làm việc để lựa chọn một nhân sự vào đội nhóm là chưa đủ. Những phẩm chất cá nhân nên là yếu tố quan trọng nhất trong những yêu cầu được nhắc đến trên bản tuyển dụng của công ty.

Phát triển đội ngũ lãnh đạo kế cận – Đối với những tập đoàn đa quốc gia như Google, Siemens, L’Oreal, Schneider Electric và Lafarge, việc tổ chức những chương trình phát triển lãnh đạo nội bộ thường đi kèm với những chương trình tu nghiệp tại nước ngoài nhằm ươm mầm những tài năng lãnh đạo triển vọng ở các thị trường tiềm năng, và việc này dường như rất đơn giản. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây lại là một khoản đầu tư xa xỉ. Tuy nhiên, yếu tố thành công then chốt không phải nằm ở ngân sách đầu tư. Nó nằm ở việc chủ động nhận thức được việc doanh nghiệp muốn phát triển theo hướng nào, chia sẻ tầm nhìn chiến lược với các nhân tài và vạch ra một kế hoạch nhằm từng bước ươm mầm họ.

Xây dựng thương hiệu châu Á – Một mô hình thương hiệu được thiết kế để trở thành đại diện cho Việt Nam trên trường quốc tế chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp hưởng lợi từ sự phát triển của Việt Nam. Khi doanh nghiệp sở hữu một tên thương hiệu bằng tiếng Việt, việc đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cấp quốc tế cũng trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên, nếu doanh nghiệp mong muốn xây dựng một thương hiệu tầm cỡ quốc tế, hãy lựa chọn tiếng Việt khi đặt tên thương hiệu của mình. Điều này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong thời đại hiện nay.

Các sự kiện đã tham gia/Các chủ đề đã chia sẻ
 • Sự kiện “Kết nối doanh nghiệp châu Á” (Asia Connection) & Lễ ra mắt Ngày Thế giới Công ty (World Company Day)
 • Nurturing Leaders within Our Organizations (tạm dịch: “Nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo ngay trong chính doanh nghiệp”)
 • A New World Order is Here. Are Vietnamese Brands Ready? (tạm dịch: “Trật tự thế giới mới đã được xác lập. Các thương hiệu Việt Nam đã sẵn sàng?)
 • Will Vietnam shape the world? (tạm dịch: “Liệu Việt Nam có hình thành thế giới”)
 • Time to build iconic product brands for Vietnam (tạm dịch: “Đã đến lúc phải xây dựng những thương hiệu sản phẩm đặc trưng của Việt Nam”)
 • Business Ethics in Vietnam (tạm dịch: “Đạo đức kinh doanh ở Việt Nam”) Unity for Innovation (tạm dịch: “Hợp nhất cho Đổi mới sáng tạo”)
 • What’s next for Vietnam (tạm dịch: “Điều gì tiếp theo cho Việt Nam?”)
Tiến sĩ Paolo Frizzi

Tiến sĩ Paolo Frizzi

Giám đốc khu vực Châu Âu và Châu Mỹ của Consulus

Tác giả và Diễn giả về chủ đề CMCN 4.0, Đối thoại đa tôn giáo và đa văn hoá, Vai trò toàn cầu của các tôn giáo, Vai trò của sự đa dạng trong tôn giáo và văn hoá
Thông tin diễn giả
Ông Paolo Frizzi hiện đang là Giám đốc khu vực tại Consulus. Ông có kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về sự giao thoa văn hoá toàn cầu với trọng tâm là sự ảnh hưởng của đa tôn giáo và đa văn hoá lên toàn cầu hoá. Ông hiện còn là giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Sophia (Sophia University Institute) của Ý – một học viện bậc sau đại học chuyên nghiên cứu và giảng dạy các phương pháp hợp nhất đa ngành trong học thuật và ứng dụng. Ông cũng là chuyên gia nghiên cứu về những xu hướng toàn cầu đặc biệt là ảnh hưởng của CMCN 4.0. Là một diễn giả tầm cỡ quốc tế, bài thuyết trình gần đây nhất của ông đã được diễn ra tại một buổi họp của Liên minh Châu Âu.
Ông Paolo nói thành thạo tiếng Ý và tiếng Anh.
Các sự kiện đã tham gia
Ông Paolo là diễn giả nổi tiếng về đề tài đối thoại đa tôn gíao và đa văn hoá, vai trò của các tôn giáo ở cấp độ toàn cầu, vai trò của sự đa dạng tôn giáo và văn hoá trong xã hội, Doanh nghiệp và Chính trị tại các hội thảo quốc tế tại London, Glasgow, Kiev, Singapore, Jojakarta, Manila, New York, Lisbon và ở khắp các thành phố của Ý.

 • Diễn giả tại chương trình CEO Breakfast với chủ đề “Sri Lanka Perspectives – Global Opportunities” (tạm dịch: “Góc nhìn Sri Lanka – những cơ hội toàn cầu”) tại Colombo, Sri Lanka, năm 2017
 • Hội thảo “Transforming companies to be ready for Industry 4.0” (tạm dịch: “Chuyển đổi doanh nghiệp sẵn sàng cho CMCN 4.0”) tại Sao Paolo, Brazil, năm 2017
Ông Muhammad Shiraz Latiff Abdeen

Ông Muhammad Shiraz Latiff Abdeen

Giám đốc Điều hành của Consulus Lanka

Chuyên gia tư vấn Chiến lược & Thiết kế Kinh doanh, Diễn giả quốc tế
Thông tin diễn giả
Ông Shiraz Latiff hiện đang là Giám đốc Điều hành của Consulus Lanka. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn Chiến lược và Xây dựng và thiết kế tổ chức cho khách hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Ông có kinh nghiệm về rất nhiều ngành như du lịch khách sạn, may mặc, F&B, dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin và ngân hàng từ việc tham gia hoạt động cho các nhãn hàng nổi tiếng thế giới và khu vực như Dilmah, LOLC, Hewlett Packard, và HSBC.
Các sự kiện đã tham gia
Ông Shiraz là diễn giả thường xuyên tại các hội nghị tại Sri Lanka và quốc tế về chủ đề Thiết kế doanh nghiệp dựa trên mục đích cốt lõi và marketing hiện đại. Ông đã từng tham gia diễn thuyết tại Hội nghị Truyền thông Mạng xã hội Thế giới (World Social Marketing Conference) ở Toronto, Hội nghị Marketing Thế giới (World Marketing Summit) ở Dhaka và Hội nghị thường niên của CIM (CIM Annual Conference) tại Colombo. Ông hiện là một thành viên của Học viện hàng đầu thế giới về Marketing The Chartered Institute of Marketing tại Anh và là thành viên của Hiệp hội Truyền thông Mạng xã hội Thế giới của Mỹ. Ông đã hoàn thành bằng Tiến sĩ tại Đại học Quản trị Bradford của Anh (University of Bradford School of Management UK), bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của học viện Postgraduate Institute of Management ở Colombo và bằng Chứng chỉ Marketing chuyên nghiệp do CIM UK cấp. Ông hiện là giảng viên khách mời của các chương trình giảng dạy MBA. Ông nguyên là Chủ tịch học viện Marketing hàng đầu thế giới Chartered Institute of Marketing (CIM) chi nhánh tại Sri Lanka và là Uỷ viên của CIM UK đại diện cho các khu vực quốc tế. Ông cũng là thành viên Ban Biên tập của tờ tạp chí chuyên ngành Social Marketing Quarterly do SAGE Publications USA xuất bản.

 • Thuyết trình nghiên cứu: Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với hoạt động kinh doanh xã hội tốt tại Rotary District Conference ở Colombo năm 2013
 • Diễn giả chính về chủ đề Ứng dụng Marketing nhằm nâng tầm các chương trình hoạt động xã hội tại World Social Marketing Conference ở Toronto năm 2013 (http:// wsmconference.com)
 • Thuyết trình nghiên cứu: Những xu hướng mới trong ngành Marketing tại World Marketing Summit ở Dhaka năm 2012 (http://www.worldmarketingsummitgroup.org)
 • Thuyết trình nghiên cứu: Tầm ảnh hướng của truyền thông mới trong việc hình thành những thị trường mới tại Hội nghị thường niên của CIM ở Colombo năm 2012 (http:// www.cim.lk)
Ông Jim Funk

Ông Jim Funk

Trưởng nhóm tư vấn toàn cầu về Chuyển đổi Lãnh đạo, Consulus

Tác giả và Diễn giả về Phát triển lãnh đạo
Thông tin diễn giả
Ông Jim Funk dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp của mình trong ngành nhân sự y tế, từng nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Nhân sự cho một hệ thống y tế cộng đồng lớn của Mỹ, và là Giám đốc Điều hành của một hệ thống y tế quốc gia dựa trên tôn giáo lớn của Mỹ. Với tư cách là một chuyên gia, lĩnh vực chuyên môn của ông bao gồm phát triển lãnh đạo, các chương trình đào tạo cho y bác sĩ, công cụ đánh giá văn hoá doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho nhân sự, đào tạo cho cấp lãnh đạo và các y bác sĩ, điều phối các chương trình họp chiến lược của cấp lãnh đạo, lên kế hoạch chiến lược sử dụng phương pháp phỏng vấn tích cực (appreciative inquiry). Ông đã bắt đầu hoạt động tư vấn từ năm 2010 và đã đồng hành cùng các doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ khắp nước Mỹ, và đồng thời ông cũng giữ vai trò là Giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Indiana (Indiana University) trong chương trình đào tạo cho cấp lãnh đạo (Executive Education program). Ông Jim tham gia Consulus từ năm 2017 và giữ vị trí Trưởng nhóm tư vấn toàn cầu về Chuyển đổi Lãnh đạo. Những nhận định và bài viết của ông về chủ để lãnh đạo dựa trên chủ thể cá nhân và được dẫn dắt bởi mục đích và hướng tới tương lai thường xuyên được đăng tải trên trang web chính thức của Hiệp hội Nền Kinh tế Hiệp thông Bắc Mỹ (Economy of Communion North American Association).
Chủ đề chia sẻ
 • Kĩ năng lãnh đạo trong thời đại CMCN 4.0 Con người và công nghệ kết nối trên toàn cầu theo cách mà chúng ta chưa từng có thể tưởng tượng được. Những thách thức và cơ hội do CMCN 4.0 đem lại đòi hỏi chúng ta cần phải định nghĩa lại thế nào là một người lãnh đạo hình mẫu. Để trở thành động lực tạo ra sự thay đổi tích cực, các nhà lãnh đạo cần có khả năng cải thiện đời sống của khách hàng bằng những sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời góp phần tạo ra những nền kinh tế bền vững. Làm thế nào để phát triển những kĩ năng này chắc chắn sẽ là một chủ đề hữu ích với tất cả các nhà lãnh đạo dù cho doanh nghiệp của họ có ở quy mô nào chăng nữa.
 • Phát triển lãnh đạo là việc “cả đời” Các nhà lãnh đạo phải luôn luôn có tinh thần học hỏi, bởi vì những gì họ đã biết khi họ bắt đầu hành trình lãnh đạo sẽ liên tục thay đổi. Những thông tin mới, nghiên cứu mới, phướng pháp và công nghệ mới và những thay đổi văn hoá đòi hỏi những người lãnh đạo phải biến đổi không ngừng, bất luận họ ở vị trí nào. Việc phát triển kĩ năng lãnh đạo không chỉ dừng lại ở việc tham gia workshops và đọc sách báo. Việc học qua trải nghiệm chính là chìa khoá cho hành trình phát triển lãnh đạo không ngừng.
 • Phong cách lãnh đạo toàn diện và lấy con người làm trọng tâm Nghiên cứu cho thấy những nhân sự nhận thấy quản lý trực tiếp và lãnh đạo của họ thực sự quan tâm đến họ thường sẽ có tinh thần cam kết và kết quả làm việc hiệu quả hơn. Những nhà lãnh đạo, cũng như tất cả mọi người, sẽ đem tất cả những gì họ có để đóng góp vào công việc chung, vì vậy tầm ảnh hưởng mà họ tạo nên với những nhân sự cấp dưới đóng vai trò quyết định trong thành công của doanh nghiệp. Những lãnh đạo đạt thành công lớn là những người thấu hiểu con người và công việc một cách toàn diện và luôn đặt con người làm trọng tâm.
 • Tinh thần nơi làm việc Chỉ khi chúng ta nhận ra một điều rằng tổng thể của một con người – bao gồm cơ thể, tâm trí và tinh thần – đều tham gia vào công việc thì ta mới có thể nhìn ra những cơ hội để phát triển bản thân cũng như doanh nghiệp. Khi cơ thể của chúng ta giúp chúng ta hoàn thành công việc, tâm trí giúp chúng ta suy nghĩ, đánh giá và đưa ra hành động, tâm hồn giúp chúng ta có niềm đam mê, động lực và có sự gắn bó với những giá trị đặc biệt trong công việc. Những doanh nghiệp có khả năng nhìn nhận và đối xử với nhân sự với tổng thể con người họ sẽ giúp nhân sự tìm được ý nghĩa sâu sắc hơn trong công việc, khám phá được tài năng ẩn giấu và phát triển họ về mặt cá nhân con người cũng như chuyên mô công việc.
 • Phong cách lãnh đạo của bạn là gì Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chủ đề sự hiệu quả của những phong cách lãnh đạo khác nhau. Sẽ như thế nào nếu các lãnh đạo có thể tuỳ chỉnh phong cách của mình theo từng tình huống, thay vì rập khuôn theo phong cách vốn có của họ? Nghiên cứu chỉ ra rằng đây chính là một kĩ năng lãnh đạo vô cùng quan trọng và chỉ khi kĩ năng ấy được thực hiện một cách có chủ đích, người lãnh đạo mới có thể xoay chuyển những tình huống khó nhất trở thành tình huống có lợi cho tất cả các bên.
 • Phỏng vấn tích cực (Appreciative Inquiry) là một phương thức lãnh đạo đã được kiểm chứng Phỏng vấn tích cực có ý nghĩa nhiều hơn một phương pháp luận hay một quy trình – nó là một trường phái tư duy về phương pháp tiếp cận cuộc sống và công việc dựa trên điểm mạnh của mỗi chủ thể. Trường phái này dựa trên niềm tin rằng bất cứ doanh nghiệp, đội nhóm, người lãnh đạo và cá nhân nào sẽ đều có một điểm mạnh nào đó. Bằng cách tập trung vào những điểm tốt nhất của chủ thể đó, chúng ta sẽ tìm ra cách để nhân lên những kết quả tốt và mở rộng áp dụng những cách thức hiệu quả với những điều còn chưa tốt.
Cảm nhận của khán giả

Ông Jim Funk có những nhận định xuất sắc về những khía cạnh quan trọng của kĩ năng lãnh đạo thành công. Ông ấy thực sự là một diễn giả xuất chúng, ông ấy có khả năng thu hút người nghe về chủ đề mà ông ấy đang diễn thuyết. Ông có một tấm lòng chân thành và đam mê tìm hiểu về con người và chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về kĩ năng lãnh đạo.

– Ông Blake Dye, Chủ tịch St. Vincent Heart Center of Indiana

Chính bởi vì phương pháp tiếp cận tích cực của ông Jim Funk tập trung vào những gì tốt đẹp, các lãnh đạo được truyền cảm hứng và tạo động lực để tạo ra ý nghĩa và mục đích cho công việc của họ và đồng thời giúp họ đi theo tiếng gọi trái tim để trở thành một nhà lãnh đạo phục vụ.

– Ông Loraine Brown, Interim Chief Mission Integration Officer, St. Vincent (Indiana)/Ascension

Các sự kiện đã tham gia
 • Sự kiện do Focolare Movement Bắc Mỹ tổ chức với chủ đề Building Unity: Resolving Conflict (tạm dịch: “Xây dựng tình đoàn kết: Giải quyết xung đột”) năm 2016 và 2018 “Entrepreneurial Vocation Discernment” (tạm dịch: “Phân biệt nghề nghiệp kinh doanh”) do Trường Hiệp hội Nền Kinh tế Hiệp thông Bắc Mỹ (Economy of Communion North American Association School) tổ chức năm 2017
 • “Holistic Leadership for Economy of Communion Companies” (tạm dịch: “Lãnh đạo toàn diện cho các doanh nghiệp thuộc nền Kinh tế Hiệp thông”) do Hiệp hội Nền Kinh tế Hiệp thông Bắc Mỹ (Economy of Communion North American Association) tổ chức năm 2017
 • “Keeping Healthcare Human” (tạm dịch: “Gìn giữ tình người trong ngành Y”) do Bệnh viện Vincent Hospital Physicians tổ chức năm 2017
 • “Leading Change” (tạm dịch: “Dẫn đầu thay đổi”) do Bệnh viện Vincent Hospital Physician Residency Faculty tổ chức năm 2016
 • “Virtuous Servant Leadership” (tạm dịch: “Đạo lức lãnh đạo phục vụ”) do Bệnh viện Vincent Hospital and Health Care Center tổ chức năm 2016
 • Chương trình đào tạo cho các nhà lãnh đạo mục vụ (Coaching for Pastoral Leaders) do Archdiocese of Indianapolis tổ chức năm 2016
 • “Relationship Building and Conflict Resolution” (tạm dịch: “Xây dựng mối quan hệ và giải quyết xung đột”) do Hiệp hội nền Kinh tế Hiệp thông Bắc Mỹ (Economy of Communion North American Association) tổ chức năm 2016
 • “Leading for Transformation: Looking Back, Looking Ahead” (tạm dịch: “Dẫn đầu cuộc chuyển đổi: Nhìn lại & Nhìn về phía trước”) do Indiana Family and Social Services Administration tổ chức năm 2015
 • “Appreciative Inquiry” (tạm dịch: “Phương pháp phỏng vấn tích cực”) do Học viện Aquinas Institute of Theology năm 2010
 • “Building Strength-Based Strategy” (tạm dịch: “Xây dựng chiến lược dựa trên thế mạnh”) do Hiệp hội Nền Kinh tế Hiệp thông Bắc Mỹ (Economy of Communion North American Association) tổ chức năm 2010
 • “Inspired Leaders and Virtues at the Cutting Edge” (tạm dịch: “Những nhà lãnh đạo được truyền cảm hứng và những đức tính tốt trong thời đại mới”) do Đại học Indiana University- Purdue University ở Indianapolis tổ chức năm 2009
 • “Inspired Leadership” (tạm dịch: “Lãnh đạo truyền cảm hứng”) do Arizona Association of Insurance and Financial Advisors tổ chức năm 2008
 • “Art of Negotiation” (tạm dịch: “Nghệ thuật thương thuyết”) do Ascension Health Information Services tổ chức năm 2006
Ông Michael Dai

Ông Michael Dai

Trưởng nhóm tư vấn toàn cầu về Chuyển đổi Công nghệ số, Consulus

Tác giả và Diễn giả về Tối ưu hoá Công nghệ thông tin, Điện toán đám mây, Nhận dạng sinh trắc học, Kế hoạch liên tục kinh doanh và Kế hoạch khắc phục thảm hoạ
Thông tin diễn giả
Ông là Kỹ sư phần mềm chuyên cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp với hơn 29 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT. Ông có kinh nghiệm lâu năm tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin như công nghệ đám mây, An ninh doanh nghiệp, Cơ sở hạ tầng CNTT, Hệ thống nhiệm vụ quan trọng (Mission Critical Systems) và các giải pháp công nghệ số dựa trên nền tảng các ứng dụng di động và các công cụ truyền thông mạng xã hội. Với cương vị là Chuyên gia tư vấn Kỹ sư phần mềm trưởng, ông Michael đã tham gia vào hàng loạt dự án thẩm định bộ máy kinh doanh, những yêu cầu về CNTT và những quy trình kinh doanh nhằm thiết kế các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp đến từ các ngành nghề lĩnh vực khác nhau cũng như các ban ngành của chính phủ ở các nước Hongkong, Philippines, Malaysia, Úc và New Zealand.
Ông Michael nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Ý.
Chủ đề chia sẻ
Hiệu quả sử dụng CNTT thông qua việc tối đa hoá CNTT CMCN 4.0 đã tạo ra một cuộc khủng hoảng công nghệ số khiến nhiều công ty phải đóng cửa. Các doanh nghiệp vẫn còn hoạt động với các hệ thống CNTT “đời cũ” thiếu linh hoạt và cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp gặp phải những thách thức trong việc kiểm soát chi phí CNTT tăng lên và việc làm thế nào để giữ cho các hệ thống cũ được cập nhật với công nghệ mới. Mục đích của việc Tối ưu hóa CNTT là giảm chi phí CNTT thông qua hợp nhất, chuẩn hoá phần mềm và tích hợp quy trình kinh doanh. Hiệu suất CNTT lớn hơn cho phép các công ty tập trung vào các cơ hội kinh doanh mới. Cách tiếp cận tập trung vào con người là một trong những yếu tố thành công chính trong việc đạt được hiệu quả CNTT.

Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành tài chính Nhiều ngân hàng truyền thống đã nêu lên những lo ngại về công nghệ điện toán đám mây. Mối quan tâm của họ tập trung chủ yếu vào nguy cơ về bảo mật an ninh khi dữ liệu của khách hàng bị xâm phạm. Các ngân hàng cũng lo lắng về việc làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bảo vệ dữ liệu và truy cập vào các ứng dụng của ngân hàng trong môi trường đám mây. Những mối quan ngại này là hoàn toàn có cơ sở. Những thách thức này có thể được khắc phục bằng Giải pháp Đám mây lai (Hybrid Cloud Solution) giống như giải pháp được thiết kế bởi Michael dành cho một trong những khách hàng của mình. Việc kiểm soát quyền truy cập bảo mật được thực thi bằng cách phân đoạn mạng, ứng dụng và dữ liệu với quyền truy cập người dùng chặt chẽ và chính sách kiểm soát giữa mạng đám mây công cộng thông qua Internet và mạng đám mây riêng nằm bên trong mạng nội bộ công ty.

Ứng dụng công nghệ sinh trắc học trong nhận diện danh tính người dùng Gian lận dữ liệu và nhận diện đang ngày càng trở nên phức tạp hơn khi dữ liệu cá nhân và thông tin thẻ tín dụng liên tục bị hack và mất cắp. Công nghệ sinh trắc học hiện đang được sử dụng rộng rãi đặc biệt trong ngành y tế và tài chính. Các công cụ của công nghệ sinh trắc học (sử dụng các đặc biệt nhận dạng của người dùng bao gồm gương mặt, vân tay, con ngươi và giọng nói) được sử dụng để nhận diện người dùng trước khi cung cấp quyền truy cấp và kiếm soát các dữ liệu về sức khoẻ và tài chính của người dùng. Với các công cụ sử dụng công nghệ sinh trắc học được sử dụng rộng rãi trên thị trường, các doanh nghiệp cần trang bị cho mình kiến thức về những công cụ này trước khi lựa chọn những giải pháp phù hợp cho mình.

Hiểu về Kế hoạch liên tục kinh doanh và Kế hoạch khắc phục thảm hoạ cho doanh nghiệp Thông thường các doanh nghiệp không có đủ kiến thức để thiết kế và lập bản Kế hoạch liên tục kinh doanh (Business Continuity Plan, gọi tắt là BCP) và Kế hoạch khắc phục thảm hoạ (Disaster Recovery Plan, gọi tắt là DRP) cho doanh nghiệp của mình. Sau sự kiện ngày 11/9, rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra giá trị của bản kế hoạch BCP và DRP nhằm tránh việc hoạt động doanh nghiệp bị dừng toàn bộ do thảm hoả thiên nhiên hoặc khủng bố. Câu hỏi căn bản mà doanh nghiệp cần tự hỏi bản thân chính là liệu doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường khi thảm hoạ thiên nhiên xảy ra gây ảnh hưởng tới địa bàn kinh doanh của họ và mất bao lâu để các cơ sở vật chất và hệ thống vận hành CNTT có thể được phục hồi và vận hành bình thường nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Các sự kiện đã tham gia/Các chủ đề đã tham gia
 • IT Optimization Strategy and Planning for Financial Institutions (tạm dịch: “Chiến lược và kế hoạch tối ưu hoá CNTT cho các đơn vị tài chính”)
 • Leveraging Cloud Technology for business advantages (tạm dịch: “Tận dụng công nghệ điện toán đám mây để tạo nên thế mạnh kinh doanh”)
 • Challenge of choosing Biometrics Identification Tools to prevent Identity Fraud (tạm dịch: “Thách thức khi sử dụng các công cụ nhận diện sinh trắc học nhằm ngăn chặn việc đánh cắp nhận diện”)
 • To survive the business disruption with Business Continuity Plan (BCP) and Disaster Recovery Plan (DCP) (tạm dịch: “Sống sót qua khủng hoảng kinh doanh với Kế hoạch liên tục kinh doanh và Kế hoạch khắc phục thảm hoạ”)
Bà Amy Vũ Hạnh Nga

Bà Amy Vũ Hạnh Nga

Chuyên gia tư vấn cao cấp, Consulus

Diễn giả về chủ đề Thành phố Thông minh, Số hoá trong phát triển và quản lý bất động sản
Thông tin diễn giả
Bà Amy Vũ Hạnh Nga có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phát triển bất động sản (từ pha lên ý tưởng chiến lược, thực thi đến quản trị), Quản trị doanh nghiệp và Phát triển kinh doanh. Bà đã tham gia hoạt động tại những doanh nghiệp về lĩnh vực bất động sản hàng đầu như Savills, Archibus và Coco International. Bà nắm giữ các vai trò tư vấn trưởng trong các dự án nhà nước ở các địa phương như Đà Nẵng, Đà Lạt, Quảng Ninh, Yên Bái và các dự án quốc tế như Mỹ, Singapore, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Bà Nga nói thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh.
Bà Sharon Kam

Bà Sharon Kam

Trưởng nhóm tư vấn thị trường Trung Quốc & Chiến lược Sáng tạo, Consulus

Diễn giả về Chiến lược Thương hiệu cho doanh nghiệp B2C
Thông tin diễn giả
Bà Sharon hiện là Trưởng nhóm tư vấn thị trường Trung Quốc & Chiến lược Sáng tạo của Consulus. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm bao gồm sáu năm tại Trung Quốc, và giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các đơn vị tư vấn và doanh nghiệp quốc tế đến từ Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Bà chuyên về việc hoạch định chiến lược giúp khách hàng tạo sự khác biệt hoá trong môi trường kinh doanh đầy thách thức nhằm hiện thực hoá những mục tiêu kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Bà Sharon nói thành thạo tiếng Trung (tiếng phổ thông) và tiếng Anh.

Các sự kiện đã tham gia
 • Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Thương hải lần thứ 16 (16th Shanghai Retail Banking Forum) vào tháng 10/2015
 • Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Thương hải lần thứ 15 (15th Shanghai Retail Banking Forum) vào tháng 4/2015
 • Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Thương hải lần thứ 14 (14th Shanghai Retail Banking Forum) vào tháng 8/2014
Ông Vincent Chee 徐文辉

Ông Vincent Chee 徐文辉

Phó Giám đốc Sáng tạo, Consulus

Diễn giả về chủ đề Thiết kế Trải nghiệm, Tác động xã hội và nền Kinh tế Hiệp thông (Economy of Communion)
Thông tin diễn giả
Ông Vincent Chee hiện là Phó Giám đốc Sáng tạo của Consulus. Ông Vincent là thành viên đội nhóm thiết kế khu vực của Consulus và phụ trách chính cho mảng kiểm toán nhận diện thương hiệu và phát triển ngôn ngữ trực quan thương hiệu, thiết kế trải nghiệm không gian, thiết kế bao bì sản phẩm và thiết kế trải nghiệm trực tuyến. Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng thiết kế bao gồm Đồng Giải Nhì và Giải Phương án có số phiếu bình chọn cao nhất của Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng Quy hoạch & Thiết kế Cảnh quan hai bên bờ sông Hàn của TP Đà Nẵng – cuộc thi không có Giải Nhất (2016), Cuộc thi thiết kế nhân vật Deego Toys Character Design (2012), Cuộc thi thiết kế áo phông Teelocker Childhood Dreams T-shirt design (2011), Cuộc thi dựng phim ngắn YTL Climate Change Short Film (2010), Selangor Turf Club Horse Transformation (2010), v.v.

Ông Vincent nói thành thạo tiếng Trung (tiếng phổ thông).

Các sự kiện đã tham gia
 • Hội thảo về Tác động xã hội và Nền Kinh tế Hiệp thông (Social Impact and Economy of Communion), hưởng ứng Ngày Quốc tế Công ty (World Company Day) tại Đài Loan năm 2017