Đi tìm triết lý thành công riêng – Doanh Nhân Sài Gòn

May 16, 2013 | Tiếng Việt

Mới đây, ông Lawrence Chong, Giám đốc điều hành Consulus đã chia sẻ những lời khuyên giúp các doanh nghiệp tìm kiếm triết lý thành công cho chính mình với báo Doanh Nhân Sài Gòn số 243.

Các phương pháp như Chiến lược đại dương xanh và phương pháp 6 Sigma vẫn được xem là “bí quyết” được nhiều CEO Châu Á áp dụng vào vận hành doanh nghiệp nhằm trở thành những nhà vô địch.Thậm chí một số còn cố gắng áp dụng hết phương pháp này đến phương pháp khác. Giống như xây dựng một ngôi nhà mà không có bản thiết kế tổng thể, các chiến lược trên chỉ đem đến một mớ bòng bong những ý tưởng kém thực thi. Thay vì nhảy bổ vào áp dụng những phương pháp có vẻ hấp dẫn này, các doanh nghiệp cần nghiên cứu sâu vào nội bộ tổ chức và phát triển cách thức vận hành của riêng doanh nghiệp mình, đồng thời hãy cân nhắc 1 số yếu tố trước khi áp dụng như: Phong cách lãnh đạo, bản chất công việc, cách thức quản trị nhân tài, mức độ năng động của tổ chức, chất lượng tài năng trong tổ chức, lộ trình phát triển của tổ chức.

Chỉ khi hiểu rõ hệ điều hành đặc trưng của doanh nghiệp, bạn mới có thể tìm kiếm triết lý thành công cho doanh nghiệp mình. Các bí quyết dưới đây có thể giúp bạn:

1. Phát hiện những nhân viên chủ chốt dựa trên hiệu quả công việc của họ

2. Tìm kiếm một lý do đấu tranh

3.“Luôn luôn khát khao, luôn luôn khờ dại”

Mời đọc bài viết đầy đủ trên bản e-paper của Doanh Nhân Sài Gòn số 243.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản Sách Trắng: Vắc-xin nào cho doanh nghiệp để kiên cường vượt qua và vươn lên trong đại dịch?

Bản sách trắng ghi lại kết quả tổng kết từ các phiên khám sức khoẻ DN cũng như chỉ ra các phát hiện của chúng tôi về những thành phần không thể thiếu trong “liều Vắc-xin Kiên cường” cho doanh nghiệp trong thời đại “không bao giờ bình thường” và là chìa khóa để chống đỡ lại những gián đoạn trong cả hiện tại và tương lai. Bản sách trắng cũng đề cập đến bốn xu hướng tăng trưởng sẽ tác động đến thế giới của chúng ta trong 20 năm tới.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!