Cuộc chiến bán lẻ: Thời của người tiêu dùng thông minh – Consulus chia sẻ với Doanh Nhân Sài Gòn

Apr 23, 2013 | Tiếng Việt, Ý tưởng về Kinh doanh, Ý tưởng về Thiết kế

Mới đây, bà Christina Tarigan, Chuyên viên tư vấn chiến lược cấp cao tại Consulus đã chia sẻ những nhận định xoay quanh cuộc chiến bán lẻ và đưa ra những lời khuyên dành cho các thương hiệu trong thời đại của người tiêu dùng thông minh với báo Doanh nhân Sài Gòn số 239.

Người tiêu dùng đang mua hàng ngày càng thông minh hơn. Và điều này không chỉ đơn thuần là do các thiết bị thông minh. Họ nghiên cứu về sản phẩm qua nhiều nguồn khác nhau cũng như các kênh thông tin khác nhau, sau đó tìm kiếm những ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn nhất trước khi đưa ra một quyết định chi tiền. Câu hỏi đặt ra là, liệu thương hiệu của bạn có đang tạo ra một loạt những điều khác biệt bắt kịp xu hướng này hay vẫn cố gắng thu hút khách hàng theo những cách thức truyền thống? Trong thời đại mà người tiêu dùng chỉ đưa ra quyết định mua sắm cuối cùng sau khi đã hoàn thành quy trình nghiên cứu về sản phẩm của họ, liệu thương hiệu của bạn có đang phù hợp với mô hình mua sắm thông minh này hay dễ dàng bị gạt ra khi người tiêu dùng tiến hành tìm kiếm dưạ trên những biến số thông thường? Các công cụ mới như sẽ tiếp tục được phát triển, cung cấp cho người tiêu dùng những cách thức mới khác nhau để nghiên cứu về sản phẩm họ đang tìm kiếm. Các nhãn hàng không bắt kịp với xu thế này sẽ dễ dàng bị bỏ rơi.

Liệu có phải thương hiệu của bạn chỉ cần cung cấp giá trị tốt nhất cho khách hàng là đủ? Rất tiếc, câu trả lời là Không. Bạn có thể đem đến sản phẩm có “giá trị tốt nhất” cho khách hàng với giá thấp hơn, nhưng điều đó không thể đảm bảo bạn sẽ sống sót khi một thương hiệu khác lại chào hàng với những lựa chọn và giá cả hấp dẫn hơn của bạn. Thay vì cố gắng đem lại Giá trị tốt nhất, hãy nâng tầm thương hiệu của bạn để đem lại Giá trị thông minh. Dưới đây là 3 lời khuyên dành có thể tham khảo:

 1. Tạo ra trải nghiệm mua sắm thông minh

2. Tạo ra một quy trình mua sắm hiệu quả

3. Tạo ra trải nghiệm mua sắm làm tăng ý nghĩa cuộc sống cho người tiêu dùng

Thời đại của người tiêu dùng thông minh đã đến. Các thương hiệu cần tìm ra cách thức để đem lại những giá trị thông minh có thể làm cho người tiêu dùng cảm giác thỏa mãn vì đã có những quyết định mua sắm thông minh.

Mời đọc bài viết đầy đủ trên bản e-paper của Doanh Nhân Sài Gòn số 239 và phiên bản tiếng Việt đầy đủ của bài viết “Cuộc chiến bán lẻ: Thời của người tiêu dùng thông minh”.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại www.consulus.com/countries/vietnam.

 

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!