CPG Consultants và Consulus bắt tay hợp tác nhằm hiện thực hoá tầm nhìn của các dự án bất động sản

May 16, 2016 | News & Updates, PlaceCORE, Tiếng Việt

SINGAPORE, Ngày 16/5/2016 – Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa CPG Consultants và Consulus đã được ký kết ngày hôm nay nhằm giúp hiện thực hoá tầm nhìn của các dự án bất động sản.

Mối quan hệ đối tác này chứng kiến sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp tư vấn toàn cầu hàng đầu với những thế mạnh riêng biệt, một bên với năng lực phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng, một bên với năng lực tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh, cùng bổ trợ cho nhau nhằm phục vụ nhu cầu phát triển xây dựng và bất động sản ngày càng tăng cao ở châu Á. Có hàng loạt các đề án quy hoạch đô thị cũng như các dự án bất động sản ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung bị rơi vào tình trạng thi công dở dang hoặc không đem lại hiệu quả kinh tế như mong đợi do đề án vượt quá năng lực lập kế hoạch tài chính và triển khai của chủ đầu tư. Mục đích của mối quan hệ hợp tác này chính là giúp chủ đầu tư thu hẹp khoảng cách giữa tầm nhìn và hiện thực triển khai của dự án.

CPG Consultants hợp tác cùng Consulus cho ra mắt gói giải pháp tổng thể với tên gọi NơichốnCỐTLÕI (PlaceCORE), nhằm cung cấp các giải pháp từ quy hoạch đô thị, kiến trúc, thiết kế không gian và cảnh quan, đến chuyển hoá hiệu quả kinh doanh và xây dựng thương hiệu. Tất cả đều được thiết kế riêng để phù hợp với tiềm năng phát triển của từng doanh nghiệp, quận huyện hoặc thành phố.

Tìm hiểu thêm về gói giải pháp NơichốnCỐTLÕI tại đây

Gói giải pháp do CPG Consultants và Consulus đồng phát triển và triển khai dựa trên niềm tin rằng chính sự chuyển hoá từ bên trong nội tại của chủ đầu tư là điều kiện có tính nền tảng và quyết định sự thành công của một dự án bất động sản. Thoả thuận hợp tác giữa hai bên đã được chính thức kí kết vào ngày 16/5/2016 tại trụ sở chính của Tập đoàn CPG tại Singapore dưới sự chứng kiến của những gương mặt gạo cội trong lĩnh vực phát triển đô thị. Ông Lawrence Chong, CEO của Consulus, và Ông Tan Shao Yen, Giám đốc điều hành của CPG Consultants là đại diện cho hai bên trong lễ kí kết.

Thoả thuận hợp tác giữa hai bên đã được chính thức kí kết vào ngày 16/5/2016 tại trụ sở chính của Tập đoàn CPG tại Singapore dưới sự chứng kiến của những gương mặt gạo cội trong lĩnh vực phát triển đô thị. Ông Lawrence Chong, CEO của Consulus, và Ông Tan Shao Yen, Giám đốc điều hành của CPG Consultants là đại diện cho hai bên trong lễ kí kết.

CPG Consultants và Consulus có lịch sử hơn một thập kỉ hợp tác cùng với nhau trong nhiều dự án khác nhau. Dựa trên nền tảng hợp tác lâu dài trong thời gian qua, CPG Consultants và Consulus quyết định đưa mối quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới qua việc cho ra mắt một phương pháp tích hợp toàn diện nhằm giúp các chủ đầu tư nhanh chóng đánh giá được tiềm năng phát triển của một dự án bất động sản cũng như nội lực của chính doanh nghiệp của họ, để từ đó phát triển những chiến lược nhằm tối đa hóa lợi nhuận từ dự án đó.

“Thông thường các chuyên gia tư vấn quy hoạch và thiết kế và các chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh và thương hiệu thường hoạt động riêng rẽ. Chính điều này đã làm giảm hiệu quả triển khai dự án đối với chủ đầu tư. Trong khi đó, có một thực tế là, chìa khóa thành công của một dự án bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào nội lực của chính chủ đầu tư. Vì vậy, chúng tôi tin rằng chìa khóa để tối đa hóa giá trị phát triển và lợi nhuận của một dự án là phải có một mô hình hoạt động tích hợp. Cách tiếp cận mới của chúng tôi tập trung vào khả năng phối hợp những kho dữ liệu và cách thức từ các lĩnh vực khác nhau, nhằm loại bỏ những điểm mù, giúp tối đa hoá hiệu quả dự án”, ông Lawrence Chong, CEO tại Consulus, chia sẻ.

Khung triển khai trong gói giải pháp toàn diện NơichốnCỐTLÕI, bao gồm từ xây dựng chiến lược kinh doanh, quy hoạch tổng thể, kiến trúc, chuyển đổi tổ chức, triển khai dự án đến xây dựng thương hiệu, sẽ giúp các chủ đầu tư hay các đơn vị chủ quản trực thuộc nhà nước có được một cái nhìn đa chiều, từ đó nâng cao hiệu quả của dự án.

“Chúng tôi đã và đang hợp tác với Consulus qua hơn một thập kỷ nay.  Việc cho ra mắt gói giải pháp NơichốnCỐTLÕI, đã giúp chính thức hoá mối quan hệ này và nâng cao hơn nữa sự tin tưởng giữa hai doanh nghiệp. Với gói giải pháp này, thế mạnh của hai đơn vị thuộc hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau – phát triển đô thị đa ngành và tư vấn chiến lược kinh doanh – sẽ bổ trợ cho nhau, giúp chủ đầu tư hiện thực hoá được tiềm năng của một dự án. CPG Consultants sẽ đóng vai trò chính trong việc định hình và tạo dựng môi trường xây dựng và các khu vực công cộng trên nền tảng những nét độc đáo vốn có của nơi đó. Bên cạnh đó, Consulus sẽ đóng vai trò nâng cao năng lực nội tại của chủ đầu tư, từ đó định hình sự phát triển của các dự án. Gói giải pháp NơichốnCỐTLÕI chính là sản phẩm của quá trình hợp tác giữa hai bên, được xây dựng dựa trên bề dày kinh nghiệm hoạt động của cả hai doanh nghiệp”, Ông Tan Shao Yen, Giám đốc điều hành tại CPG Consultants, chia sẻ.

Ngay trước khi chính thức ra mắt gói giải pháp, hai doanh nghiệp đã cùng hợp tác thực hiện một dự án bất động sản dựa trên phương pháp tích cận tích hợp nói trên cho một chủ đầu tư tại Malaysia. Trong bối cảnh nhu cầu xây dựng và phát triển đô thị tăng cao tại các nước Đông Nam Á và Nam á, cả hai doanh nghiệp đều nhận định rằng để tránh sự thất bại trong khâu triển khai, chủ đầu tư rất cần có một phương án tiếp cận toàn diện ngay từ khâu lên kế hoạch.

Về CPG

Tập đoàn CPG là một doanh nghiệp cổ phần hoá, trực thuộc nguyên Bộ Công trình Công cộng Singapore. Với đội ngũ hơn 2000 nhân tài hoạt động trong các công ty con của tập đoàn, CPG tự hào là một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu về phát triển hạ tầng kỹ thuật và xây dựng, chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Từ năm 1833 cho đến nay, CPG đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển và quản lý những công trình biểu trưng cho đất nước Singapore. Một số những dự án tiêu biểu của CPG phải kể đến đó là Sân bay quốc tế Changi Singapore, đường đua ngựa Singapore Racecourse, Phòng trưng bày Quốc gia Singapore (National Gallery Singapore), khu vườn nhân tạo Gardens by the Bay, Bệnh viện Khoo Teck Puat, trường Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang, và Cửa khẩu Tuas và Woodlands.

Với bề dày kinh nghiệm và tiếng tăm lâu năm của một thương hiệu Singapore, tính đến nay CPG đã mở rộng đến hơn 20 quốc gia bên ngoài lãnh thổ Singapore, trong đó có các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia trong khối ASEAN.

CPG tự hào đem đến chuẩn mực cấp quốc tế cho sự chuyên nghiệp và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng. www.cpgcorp.com.sg

Về Consulus

Consulus là công ty tư vấn toàn cầu chuyên về đổi mới và chuyển hoá tổ chức với đội ngũ tư vấn quản trị và thiết kế đa lĩnh vực. Công ty tập trung hỗ trợ các thương hiệu cải thiện mô hình kinh doanh nhằm vươn lên những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị thông qua hoạt động thiết kế mô hình kinh doanh, phát triển tổ chức và thiết kế trải nghiệm thương hiệu mới.

Các phương pháp luận của chúng tôi về đổi mới và quản lý thay đổi trong tổ chức đã được ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp có trụ sở trên 18 thành phố trên Thế giới từ năm 2004 tới nay. Consulus tự hào cho tới nay đã truyền cảm hứng tới hơn 5000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp của châu Á thông qua chuỗi Hội nghị Hình thành Thế giới được tổ chức thường niên tại các quốc gia châu Á.

Tính đến nay, Consulus đã có mặt tại Singapore (Trụ sở chính), Việt Nam, Brunei, Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Italy, Argentina, Philippines và Bangladesh. www.consulus.com

 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Karkal Karthik at karkal.karthik@cpgcorp.com.sg
+6563574662
Blair Nguyen at blairnguyen@consulus.com
+841252978100

Read next

Consulus Elects New Global Chairwoman: Sindavanh Manivong

Consulus Elects New Global Chairwoman: Sindavanh Manivong

Consulus Global Network has elected Ms Sindavanh Manivong, the Country Director of Consulus Laos as its next Global Chairwoman for the 1-year term from 2023 – 2024. The Global Chairwoman shall serve as the global spokesperson, focus on the relational dynamics of the entire network, and convene the global leadership team. The Chairwoman shall serve her role in unity with Lawrence Chong, Group CEO of Consulus.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!