Consulus Việt Nam chia sẻ về chủ đề “Lãnh đạo kế cận” với hơn 20 nữ doanh nhân của Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội

Jul 24, 2018 | Tiếng Việt, Vietnam

Chị Helena Phạm, Giám đốc Consulus Việt Nam, đã có buổi chia sẻ với các chị nữ doanh nhân của Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội, nhóm BDSS về chủ đề “Lãnh đạo kế cận: Thách thức của doanh nghiệp muốn trường tồn” vào ngày 21/7 vừa qua tại Hà Nội.

Theo Forbes, so với thế kỷ trước, tuổi thọ của các doanh nghiệp S&P 500 đã giảm đi 50 năm. Vào những năm 1920, doanh nghiệp thành công có tuổi thọ trung bình là 67 năm, giờ chỉ còn 15 năm. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp gia đình, chính là việc lựa chọn “người kế nghiệp”. Hơn 20 nữ doanh nhân đến từ những doanh nghiệp gia đình tiêu biểu của thành phố Hà Nội cũng chia sẻ mối quan tâm này. Một trong những trường hợp thường được các chị chia sẻ chính là nỗi lo liệu các con của mình có muốn tiếp nối công việc mà mình đã gây dựng trong bao nhiêu năm hay không.

Từ kinh nghiệm đồng hành với các chủ doanh nghiệp trong 14 năm qua tại hơn 20 thành phố trên toàn thế giới của Consulus, chị Helena chia sẻ chi tiết hơn về những lỗi cần tránh khi lựa chọn người kế nhiệm và quy trình để lựa chọn và ươm mầm những ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo kế cận.

Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Công ty TNHH Thuơng mại và Truyền thông Cuộc sống, nhận định rằng đây là một chủ đề rất hay và cần thiết cho các doanh nghiệp.

Chị Đào Thị Bích Hường, Luật sư điều hành của Henley & Partners, cũng rất đồng tình với chị Helena rằng quá trình ươm mầm những ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo rất cần sự cam kết của chính chủ doanh nghiệp để thực sự có thể biến những ứng cử viên ấy trở thành những người lãnh đạo tiếp nối được tinh hoa của những người sáng lập.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tại https://www.consulus.com/vietnam/.

 

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!