Consulus cho ra mắt CastleUp, Mạng xã hội doanh nghiệp dựa trên các nguyên lý về hành vi của tổ chức

Feb 26, 2014 | News & Updates, Press, Tiếng Việt, Vietnam

SINGAPORE, ngày 26 tháng 2 năm 2014 – CastleUp (castleup.com) – là một mạng xã hội doanh nghiệp được phát triển dựa trên kinh nghiệm gần một thập kỷ nghiên cứu và đồng hành tư vấn cho các doanh nghiệp khắp toàn cầu, được chính thức ra mắt vào ngày hôm nay. Được phát triển bởi Consulus, đơn vị tư vấn với gần một thập kỷ đồng hành tư vấn và nghiên cứu chuyên sâu về hợp tác nội bộ tổ chức, CastleUp đem đến cho các doanh nghiệp cơ hội nhanh chóng chia sẻ ý tưởng và cập nhật thông tin, dễ dàng lưu trữ và truy xuất lại mỗi khi cần. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một doanh nghiệp tư vấn của Châu Á ra mắt một mạng xã hội doanh nghiệp. Tính tới nay, CastleUp đã được đưa vào ứng dụng tại Singapore, Việt Nam và Brunây.

Không giống như phần lớn các mạng xã hội doanh nghiệp khác, CastleUp được thiết kế với giao diện bắt mắt và hướng tới sự phân loại và lưu trữ. CastleUp hạn chế thông tin rác do vậy người dùng sẽ không bị ngập lụt trong quá nhiều mảng thông tin không liên quan. CastleUp khuyến khích mỗi người dùng khi đăng tải một cập nhật nào đều thực hiện thao tác đầu tiên là phân loại cập nhật đó thuộc “Trải nghiệm (Experience)”, “Bí kíp (Know-how)” hay “Vui chơi (Fun)”. Người dùng cũng được yêu cầu ghi rõ các từ khoá nội dung (tags) cho những đăng tải của họ để những đăng tải này có thể được phân loại và lưu trữ thành các mục khác nhau.

Không giống như phần lớn các mạng xã hội doanh nghiệp khác, CastleUp được thiết kế với giao diện bắt mắt và hướng tới sự phân loại và lưu trữ.

Không giống như phần lớn các mạng xã hội doanh nghiệp khác, CastleUp được thiết kế với giao diện bắt mắt và hướng tới sự phân loại và lưu trữ.

Mạng xã hội doanh nghiệp CastleUp cũng bao gồm yếu tố “trò chơi hóa”, có tên gọi là Castle Tokens (tạm dịch là Điểm thưởng xây dựng lâu đài) và mỗi người dùng sẽ tự ghi số điểm Castle Tokens của riêng mình. Đó chính là điểm số đo lường mức độ người dùng tương tác với nhau trên CastleUp. Số điểm Castle Tokens này không đơn thuần được đo lường dựa trên số lượng các đăng tải mới mà dựa trên cả mức độ mọi người tương tác với các đăng tải đó như thế nào. Có thể nói, Castle Tokens đóng vai trò là một thước đo đánh giá mức độ hữu dụng của các đăng tải.

Tính năng Thống kê về người dùng theo ngày cũng giúp các nhân viên hiểu hơn về mức độ chia sẻ và hành động đối với mỗi ý tưởng hay thông tin mới, và đây chính là bước đầu tiên để hiểu rõ về các luồng giao tiếp và truyền thông trong nội bộ doanh nghiệp. CastleUp cũng đóng vai trò như một sơ đồ tổ chức đầy năng động nhằm giúp bạn kết nối trong nội bộ phòng ban và với các đồng nghiệp ở các phòng ban khác. Tính hợp tác và liên kết liên phòng ban càng cao và chặt chẽ thì hiệu quả công việc của toàn hệ thống sẽ càng cao.

CastleUp được thiết kế để chạy được trên mọi thiết bị di động có kết nối internet do đó ngay cả khi không làm việc tại văn phòng, các nhân viên vẫn có thể kết nối vào mạng xã hội doanh nghiệp mình. Họ sẽ đăng nhập và cập nhật các thông báo có tính chất toàn công ty, mở khoá tiềm năng những đăng tải mà các thành viên trong công ty chia sẻ. Ví dụ, bộ phận Nhân sự có thể sử dụng CastleUp để đăng tải các thông báo về nhân sự trong khi bộ phận Marketing có thể đăng tải ý tưởng các chiến dịch marketing mới để thu thập ý kiến của nội bộ trước khi ra mắt.

CastleUp được thiết kế để chạy được trên mọi thiết bị di động có kết nối internet do đó ngay cả khi không làm việc tại văn phòng, các nhân viên vẫn có thể kết nối vào mạng xã hội doanh nghiệp mình

CastleUp được thiết kế để chạy được trên mọi thiết bị di động có kết nối internet do đó ngay cả khi không làm việc tại văn phòng, các nhân viên vẫn có thể kết nối vào mạng xã hội doanh nghiệp mình

Đối với các doanh nghiệp và chính bản thân mỗi người nhân viên, tính riêng tư và bảo mật thông tin luôn là vấn đề quan ngại lớn nhất. Đó là lí do vì sao rất nhiều người dùng không muốn kết nối với đồng nghiệp trên các trang mạng xã hội và đó cũng là lí do tại sao các doanh nghiệp lại tỏ ra chậm chạp trong việc đưa vào ứng dụng các công cụ mạng xã hội làm công cụ khuyến khích hợp tác nội bộ. Đây chính là động lực thôi thúc Consulus phát triển CastleUp thành một môi trường an toàn cho mọi nhân viên dễ dàng kết nối với nhau, mà không phải ngại tiết lộ quá nhiều thông tin về công việc mình đang đảm nhiệm, khác hẳn với khi họ kết nối trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng CastleUp ngay ở hai cấp độ: phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản nâng cao. Đối với phiên bản tiêu chuẩn, CastleUp hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các tính năng nâng cao như Báo cáo phân tích về văn hoá doanh nghiệp, tham khảo và sử dụng các công cụ dành cho doanh nghiệp trong phiên bản nâng cao sẽ được tính phí tùy thuộc mức độ sử dụng. Bộ tài liệu về các gói giải pháp và các bài học kinh nghiệm đúc rút từ các dự án tư vấn thành công toàn cầu của Consulus được đưa vào CastleUp dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2014.

Giới thiệu về Consulus

Consulus (consulus.com) là công ty tư vấn đổi mới và chuyển hoá tổ chức hàng đầu của châu Á với đội ngũ tư vấn quản trị và thiết kế đa lĩnh vực. Công ty tập trung hỗ trợ các thương hiệu châu Á cải thiện mô hình kinh doanh nhằm vươn lên những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị thông qua hoạt động thiết kế mô hình kinh doanh, phát triển tổ chức và thiết kế trải nghiệm thương hiệu. Các phương pháp tiếp cận độc quyền về đổi mới và thay đổi tổ chức của Consulus đã được áp dụng và minh chứng thành công trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm các ngành hàng tiêu dùng (B2C), các ngành phục vụ doanh nghiệp (B2B) và khối chính phủ ở trên 18 thành phố lớn từ năm 2004 cho đến nay. Consulus cũng đã tạo ảnh hưởng tới hơn 4000 lãnh đạo doanh nghiệp của châu Á thông qua sáng kiến Hội nghị Hình thành thế giới (shapetheworldconference.org), được tổ chức thường niên khắp châu Á. Tính tới nay, chúng tôi có sự hiện diện ở Brunây,  Tiểu vương quốc Ả Rập, Ấn Độ, Malaysia, Myanamr, Philippines, Singapore, Sri Lanka và Việt Nam.

Phụ trách truyền thông

Trần Thị Huyên
Consulus Pte Ltd
huyen_tran@consulusgroup.com
+84 976 502 089

Read next

Consulus Elects New Global Chairwoman: Sindavanh Manivong

Consulus Elects New Global Chairwoman: Sindavanh Manivong

Consulus Global Network has elected Ms Sindavanh Manivong, the Country Director of Consulus Laos as its next Global Chairwoman for the 1-year term from 2023 – 2024. The Global Chairwoman shall serve as the global spokesperson, focus on the relational dynamics of the entire network, and convene the global leadership team. The Chairwoman shall serve her role in unity with Lawrence Chong, Group CEO of Consulus.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!