Chiến lược quản trị: Nghĩ khác – Consulus trên báo Doanh Nhân Sài Gòn

Mar 1, 2017 | News & Updates, Press, Tiếng Việt

Read in English

Mới đây, ông Lawrence Chong, Đồng sáng lập viên và CEO Consulus đã có bài phân tích hai trường hợp xử lý và vượt qua khủng hoảng của Malaysia Airlines và Apple, qua đó chỉ ra những điểm khác biệt giữa chiến lược mới được dẫn dắt bởi tư duy thiết kế và chiến lược quản trị truyền thống trên Báo Doanh Nhân Sài Gòn số 427.

Tháng 5/2016, Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) thừa nhận “phá sản về mặt kỹ thuật”. CEO mới của MAS – Christoph Mueller, được mệnh danh là “kẻ hủy diệt”, đã lập tức sa thải 6.000 nhân viên của hãng.

Hành động này nằm trong kế hoạch vực dậy MAS của vị CEO mới. Đó là cắt giảm chi phí, tập trung vào việc tạo lợi nhuận trong vòng 3 năm tới. Các nhà phân tích thị trường không mấy ngạc nhiên với chiến lược này nhưng họ cho rằng tất cả chỉ là mới bắt đầu. Những câu hỏi khó khăn hơn là: Làm thế nào để bạn khôi phục sự tự tin, tạo ra niềm tin và phục hồi tăng trưởng?

Hãy cùng nhìn lại trường hợp của Apple, công ty hiện đang dẫn đầu thế giới cũng đã từng đứng trên bờ vực phá sản, và tìm hiểu xem họ đã lật ngược thế cờ như thế nào. Vào năm 1997, Steve Jobs quay trở lại chính công ty mà ông đã sáng lập ra và bị sa thải. Jobs đã làm bạn với chính đối thủ của mình – Bill Gates, để thuyết phục có được một khoản đầu tư.

Đọc bài viết đầy đủ: Nghĩ khác.

 

 

Read next

Consulus Elects New Global Chairwoman: Sindavanh Manivong

Consulus Elects New Global Chairwoman: Sindavanh Manivong

Consulus Global Network has elected Ms Sindavanh Manivong, the Country Director of Consulus Laos as its next Global Chairwoman for the 1-year term from 2023 – 2024. The Global Chairwoman shall serve as the global spokesperson, focus on the relational dynamics of the entire network, and convene the global leadership team. The Chairwoman shall serve her role in unity with Lawrence Chong, Group CEO of Consulus.

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!