B2B ở Việt Nam: Doanh nghiệp của bạn sẽ kịp thay đổi hay là chết? (P2) – CafeBiz

Jun 3, 2014 | Tiếng Việt, Vietnam, Ý tưởng về Kinh doanh, Ý tưởng về Tổ chức

Mới đây, ông Lawrence Chong, Đồng sáng lập viên và CEO Consulus đã chia sẻ với các doanh nghiệp B2B ở Việt Nam những hạn chế họ đang gặp phải và cách thức để bắt kịp với những thay đổi của thời đại để tránh bị đào thải với Báo điện tử CafeBiz.

Rất nhiều doanh nghiệp B2B không nhận ra rằng thời đại thông tin đã và đang làm thay đổi những mong muốn của nhân viên và khách hàng. Việc họ có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin dễ dàng trong tầm tay và việc họ đăng tải các hồ sơ của mình trên các mạng xã hội Facebook có nghĩa rằng họ kỳ vọng sự tương tác nhiều hơn và họ đánh giá cao việc thông tin được cập nhật liên tục.

Do vậy những công ty trong thế kỷ 21 cần phải chủ động trong việc giao tiếp cả bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp, cũng như tạo ra một hệ sinh thái để hỗ trợ việc chia sẻ các ý tưởng, kiến thức và xây dựng sự hiểu biết là cách duy nhất để hướng lên phía trước.

Một thực tại khác là việc không hành động đã làm cho các công ty mất đi hàng triệu USD mỗi năm. Trong khi trợ giúp đồng hành tái cấu trúc cho các doanh nghiệp B2B và giúp họ không ngừng tăng cường lợi thế cạnh tranh, chúng tôi đã khám phá ra những lỗ hổng và hệ luỵ phải giật mình.

Những công ty B2B không truyền thông tốt trong nội bộ dường như rất dễ dàng mất đi những nhân viên có tiềm năng đã được dày công đào tạo vào tay các tập đoàn đa quốc gia.

Sự thiếu vắng của một hệ sinh thái để khuyến khích chia sẻ ý tưởng làm cho doanh nghiệp càng gặp rủi ro cao hơn và mất đi những cơ hội khi mà những kiến thức chuyên sâu của các nhân viên không có cách nào để truyền tải tới lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp không có chiến lược và quy trình truyền thông theo những phương thức hiện đại, mất đi nhiều cơ hội kinh doanh hơn khi so sánh với những doanh nghiệp triển khai những việc trên.

Tóm lại, mô hình kinh doanh truyền thống của các doanh nghiệp B2B không có khả năng tối đa hóa các cơ hội doanh thu cho doanh nghiệp, từ đó, gây tác động xấu tới khả năng triển khai các công việc hiệu quả hơn và tăng biên lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Liên hệ tới hình ảnh quân đội một lần nữa, việc này cũng giống như việc điều khiển xe tăng hay máy bay chiến đấu mà không biết sử dụng các phần mềm ngắm bắn và các công cụ giao tiếp để điều khiển vũ khí chiến đấu.

Hãy khiến doanh nghiệp của bạn sẵn sàng cho tương lai ngay từ hôm nay

Sự thật là, những chiến lược nhân sự của chúng ta chưa hẳn sẵn sàng cho tương lai. Cần có sự chuyển dịch từ quản trị nhân lực sang gắn kết nhân lực thông minh. Các lãnh đạo cấp cao cần đặt ưu tiên hàng đầu để rà soát cấu trúc doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp năng động hơn để đối mặt với những thách thức thời đại. Dưới đây là 4 cách để doanh nghiệp bạn làm điều đó:

1. Rà soát lại những hậu quả của việc thiếu sự gắn kết

2. Thay đổi cách thức nhân tài được đánh giá

3. Triển khai các công cụ gắn kết phản hồi ngay lập tức

4. Xây dựng một học viện nội bộ

Mời đọc bài đăng đầy đủ trên Kênh CafeBiz và tham khảo Kỳ 1: B2B ở Việt Nam – Quá nhiều doanh nghiệp vận hình theo mô hình của thế kỷ 20 (P1) trên CafeBiz.

Để cập nhật thông tin về các dự án và các kinh nghiệm hình thành thế giới tại Việt Nam và khu vực, xin mời truy cập trang web của công ty tạị https://consulus.com/countries/vietnam/.

 

Read next

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tương lai Kiên cường chủ động cho Ngành Giáo dục – Đào tạo

Tại sự kiện hội thảo và workshop dành cho ngành Giáo dục – Đào tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 5 vừa qua, Consulus Việt Nam đã mang đến cơ hội học hỏi và áp dụng thực tiễn các chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Giáo dục – Đào tạo về chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và xây dựng thương hiệu.

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Consulus Việt Nam công bố Sách trắng về mức độ sẵn sàng của Việt Nam cho Công nghiệp 4.0 và thời kỳ hậu đại dịch, đề xuất lộ trình hướng tới nền kinh tế công nghệ cao

Hôm nay, Sách trắng Việt Nam Thông minh 4.0 được Consulus Việt Nam, Đại học RMIT Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội ra mắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt trước sự chứng kiến của các cơ quan chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phát triển quốc tế có mặt tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam-Singapore. 

Free sample Smart 4.0 Vietnam

Complete the form below to download the sample report

Consulus Vietnam

You have Successfully Subscribed!