MIINH – Vị trí đắc thế

 

 

Bàn về chất lượng dịch vụ tại Việt Nam, suy nghĩ rằng dịch vụ tại Việt Nam còn kém xa tiêu chuẩn quốc tế dường như đã trở thành một quan điểm mang tính toàn cầu. Trong lĩnh vực bất động sản, ngành bất động sản Việt Nam gần như bị chi phối hoàn toàn bởi các nhà phát triển bất động sản quốc tế và chất lượng dịch vụ của họ đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới.

Chúng tôi nhận ra rằng một sự đột phá trong trải nghiệm dịch vụ khách hàng xứng tầm thế giới cần phải được tạo ra bởi một thương hiệu Việt Nam để thay đổi quy luật của cuộc chơi cũng như thiết lập những chuẩn mực mới trong dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Việt Nam. Thay vì thiết kế trải nghiệm văn phòng dịch vụ cho Đỉnh Cao Mới, Consulus quyết định phát triển một không gian chuyên nghiệp với trải nghiệm dịch vụ độc nhất và chuỗi sự kiện được tổ chức định kỳ nhằm tạo dựng nền tảng cho các khách hàng xây dựng các mối quan hệ đối tác cùng tăng trưởng trong kinh doanh.

 

 

Chúng tôi trân trọng sự nỗ lực làm việc hết mình của các bạn. Thời gian tuy gấp nhưng các bạn đã rất cố gắng chạy đua thời gian để đưa ra phần tư duy trí não rất kết quả cho Buổi Đào tạo Chiến lược Thương hiệu ngày hôm nay. Quá trình của ngày hôm nay rất phức tạp nhưng các bạn đã dẫn dắt rất tuyệt vời để tất cả đội nhóm của chúng tôi đạt được kỳ tích.

Bà Vũ Hạnh Nga

Tổng Giám Đốc, Công ty Đỉnh Cao Mới

Thiết kế Mô hình kinh doanh

Vào thời điểm Đỉnh Cao Mới được thành lập, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang bị chi phối bởi các nhà phát triển bất động sản toàn cầu, vốn đã tạo dựng danh tiếng trong thị trường Việt Nam hàng thập kỷ.Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng các đối thủ trên thị trường hiện chỉ tập trung vào bất động sản. Với vai trò một người chơi mới gia nhập thị trường, Đỉnh Cao Mới cần tạo ra trải nghiệm dịch vụ sáng tạo hoặc sẽ bị thất bại trong cuộc chiến khốc liệt với những người khổng lồ của thị trường. Trải nghiệm đó không thể giới hạn trong cung cấp không gian đơn thuần, mà cần phải cung cấp dịch vụ giúp các khách hàng trong vận hành doanh nghiệp và tăng trưởng kinh doanh.

Nhận dạng mục đích thương hiệu

Consulus đã tiến hành phỏng vấn chuyên sâu với 8 thành viên trong đội ngũ cổ đông để tìm hiểu những hy vọng và quan ngại sâu xa của họ, nhằm đạt được sự đổng chỉnh về giá trị và cảm hứng cho thương hiệu của họ. Qua nhiều giờ phỏng vấn, chúng tôi khám phá ra rằng, họ đều có chung một niềm tin: đem những tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế về Việt Nam, tạo ra một sự khác biệt trong danh mục kinh doanh và phát triển năng lực của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Sự đồng tâm hiệp lực trong niềm tin và tầm nhìn của các thành viên sáng lập đã giúp chúng tôi nhận dạng một chiến lược thương hiệu nội tại cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã tiến hành buổi đào tạo chiến lược thương hiệu cho đội ngũ cổ đông nhằm nhận dạng một mục đích nội tại và bền vững, nhằm thiết kế một mô hình kinh doanh phù hợp để đạt được lợi thế kinh doanh lâu dài cho thương hiệu.

Mục đích thương hiệu Nâng cao lợi thế kinh doanh cho các đối tác bằng cách tạo ra nền tảng cho sự tăng trưởng
Trạng thái năng lực Quản lý không gian toàn diện
Trạng thái tầm ảnh hưởng Chất xúc tác cho tăng trưởng kinh doanh
Trạng thái khác biệt hóa Phương thức tiếp cận xem khách hàng như đối tác kinh doanh

Mô hình mục đích thương hiệu định nghĩa Đỉnh Cao Mới là một thương hiệu tăng cường lợi thế kinh doanh cho các đối tác bằng cách tạo ra nền tảng cho sự phát triển, thay vì đơn thuần là một nhà cung cấp dịch vụ bất động sản cao cấp. Mô hình này tạo ra nhân tố khác biệt có thể thay đổi cuộc chơi trong ngành bất động sản Việt Nam và tạo ra lợi thế cạnh tranh mới cho Đỉnh Cao Mới.

5 mảng kinh doanh cốt lõi hợp thành một vòng tròn thương hiệu được thành lập với mục đích tạo ra nền tảng phát triển cho tất cả các bên tham gia. Sở dĩ Đỉnh Cao Mới có thể làm được điều này là nhờ đội ngũ cổ đông sang lập giàu kinh nghiệm và đã gây dựng mối quan hệ đối tác lâu đời, bền vững với các nhà phát triển bất động sản, chủ bất động sản, nhà đầu tư và các hội viên.

Từ Đỉnh Cao Mới cho đến MIINH

Quy trình đặt tên thương hiệu đã thể hiện nỗ lực và sự hợp tác đầy ý nghĩa giữa các thành viên sáng lập. Tuy khác nhau về quan điểm, tất cả các thành viên đều nhất trí lựa chọn một tên gọi có thể phản ánh lịch sử gắn với di sản hoàng tộc của Việt Nam, niềm tự hào dân tộc và mục đích tồn tại của Đỉnh Cao Mới.

Cuối cùng, tên thương hiệu MIINH đã được ra đời xuất phát từ khát vọng trở thành đại diện toàn cầu đầy tự tin của Việt Nam. Tên gọi “MIINH” gợi sự liên tưởng tới Việt Nam với phụ âm “NH” tiêu biểu. Ý tưởng tên “MIINH” với 2 chữ “I” xuất phát từ các từ gốc: thông minh, minh mẫn, bình minh, minh bạch và tất nhiên, cũng là tên của người cha già dân tộc, Hồ Chí Minh.

Khẩu hiệu “Vị trí đắc thế” mô phỏng MIINH như cánh cửa mở ra những cơ hội mới cho tất cả các đối tác và khách hàng trong và ngoài nước.

Cùng với tên gọi thương hiệu mẹ, tên gọi các thương hiệu phụ cũng được lựa chọn cho các mảng kinh doanh cốt lõi cũng như không gian tại các trung tâm văn phòng của MIINH.

Lấy cảm hứng từ khu phố cổ Hà Nội (Hà Nội 36 phố phường), vốn vẫn được coi là biểu tượng của Hà Nội, chúng tôi đặt tên khu không gian kết nối kinh doanh tại MIINH là MIINH 36. Đây là không gian kết nối kinh doanh cao cấp và tại mỗi trung tâm văn phòng của MIINH đều tạo ra một môi trường kết nối kinh doanh cao cấp cho hội viên trong khu trung tâm kinh tế mới của Hà Nội. Các doanh nghiệp tham gia được khuyến khích để chuyển đổi những cuộc độc thoại thành những cuộc đối thoại.

Các phòng họp với nhiều kích cỡ khác nhau cũng được đặt tên để gợi cho khách tham quan trong và ngoài nước về di sản văn hóa dân tộc Việt Nam. Phòng MIINH Sen được đặt tên theo loài hoa vẫn được coi là biểu tượng dân tộc trong văn học Việt Nam; trong khi đó, MIINH Phượng và MIINH Rồng được đặt tên theo hai linh vật là hiện thân của di sản triều đại. Quảng trường MIINH được đặt tên theo tên quảng trường tại Hà Nội nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập trước toàn thể dân tộc Việt Nam.

Một vòng tròn thương hiệu cao cấp, một danh mục thương hiệu hoàn chỉnh

5 mảng kinh doanh cốt lõi được thành lập nhằm tạo ra một vòng tròn dịch vụ hoàn thiện đối với mỗi dự án bất động sản từ giai đoạn đầu tư đầu tiên cho tới gian đoạn quản lý bất động sản cuối cùng.

  • MIINH đầu tư (MIINH Investment) giúp con đường phát triển của các dự án tiềm năng trở nên thuận lợi hơn, cũng như thực hiện các ý tưởng đơm hoa kết trái và đem lại lợi nhuận lớn.
  • Học viện MIINH (MIINH academy) khác với các đối thủ trên thị trường với một danh mục dài các khóa học được thiết kế đặc biệt dành cho các nhà kinh doanh bất động sản và các chủ sở hữu bất động sản.
  • Trung tâm văn phòng MIINH (MIINH Property) đem đến giải pháp văn phòng tiết kiệm chi phí với trải nghiệm dịch vụ độc nhất và không gian hạng A được thiết kế để tạo ra lợi thế kinh doanh và cải thiện hình ảnh doanh nghiệp cho tất cả các bên tham gia.
  • MIINH môi giới cho thuê (MIINH Leasing) không chỉ cung cấp những phân tích tổng thể mang tính khả thi cao mà còn đem tới sự tư vấn và hỗ trợ trong từng giai đoạn của hợp đồng thuê nhằm đảm bảo các bất động sản tạo ra lợi nhuận thị trường tốt nhất có thể.
  • MIINH tư vấn quản lý Bất động sản (MIINH Estate Management) giúp tối thiểu hóa các nguy cơ cho các chủ sở hữu bất động sản kể từ giai đoạn chuẩn bị cho tới giai đoạn tối đa hóa doanh thu.

Phát triển mô hình trải nghiệm thương hiệu MIINH

Đỉnh Cao Mới chỉ có thể trở thành chất xúc tác cho tăng trưởng kinh doanh nếu như con người của Đỉnh Cao Mới không ngừng tìm kiếm cách thức mới để tạo ra các cơ hội kinh doanh cho khách hàng và đối tác. Đội ngũ nhân viên của Đỉnh Cao Mới luôn tận tâm và hiểu rõ các hội viên thông qua các hoạt động dịch vụ thường ngày và không ngừng kết nối với các đối tác thông qua các chương trình kết nối kinh doanh thường kỳ.

Các buổi đào tạo trải nghiệm dịch vụ khách hàng cho tất cả các nhân viên của MIINH nhằm giúp họ hiểu rõ ý nghĩa thực sự của trải nghiệm dịch vụ tại MIINH. Thay vì đơn thuần đào tạo họ trở thành những nhân viên với bề ngoài chuyên nghiệp, buổi đào tạo được thiết kế nhằm đào tạo họ trở thành những chuyên viên thân thiện, tốt bụng và hiểu biết. Điều này nhằm đảm bảo các nhân viên tương tác và kết nối với khách hàng cũng như đưa ra các giải pháp cho hội viên một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Sổ theo dõi khách hàng thường nhật, là một hệ thống được phát triển nhằm thu thập toàn bộ các thông tin cá nhân liên quan đến các hội viên, nhu cầu kinh doanh và cơ hội kinh doanh họ tìm kiếm.

Đồng thời, các buổi chia sẻ cuối tuần xoay quanh các vấn đề kinh tế trong nước và nước ngoài cũng được phát triển nhằm đào tạo họ trở thành đội nhóm giàu kinh nghiệm và kiến thức, từ đó có thể khiến các hội viên MIINH có cảm giác rằng con người của MIINH là những đối tác lâu đời của họ.

Thiết kế Trải nghiệm thương hiệu

Phát triển logo

Bản sắc thương hiệu MIINH thể hiện niềm tự hào về giá trị di sản hoàng tộc Việt Nam với phiên bản hiện đại phản ánh tầm nhìn mang tính toàn cầu của Đỉnh Cao Mới. Hình ảnh chiếc cổng gắn liền với hình ảnh chiếc cổng vững chãi của cố đô Hoa Lư được chọn là biểu tượng thể hiện sự tự tin của MIINH mở ra những cơ hội mới cho tất cả các đối tác và khách hàng trong và ngoài nước. Màu vàng non của bình minh phía sau cánh cổng ngụ ý MIINH chính là cửa ngõ vào thế giới tinh tú và kết nối cho các đối tác. Màu vàng non của bình minh và màu đỏ của màu quốc kỳ Việt Nam được chúng tôi lựa chọn là màu sắc chủ đạo cho thương hiệu.

Logo

Hành trình trải nghiệm không gian toàn diện

Chúng tôi hiểu rằng ấn tượng không gian đầu tiên khi khách hàng đặt chân vào MIINH cần phải định hình suy nghĩ của họ rằng MIINH chính là cửa ngõ kết nối kinh doanh cao cấp nhưng mang đậm bản sắc Việt Nam.

Do vậy, 3 nhân tố chủ đạo đã được chúng tôi lựa chọn khi thiết kế không gian tại MIINH: không gian đó cần thể hiện sự tinh túy của di sản hoàng tộc Việt Nam, thể hiện một hệ sinh thái mở, thân thiện; và cuối cùng, không gian đó phục vụ giao lưu kiến thức.

 

Với vai trò người kết nối kinh doanh, một điều rất quan trọng đó là MIINH cần tạo ra và tăng cường các cơ hội kinh doanh cho các khách hàng và đối tác bên cạnh việc cung cấp cho họ trải nghiệm không gian hạng A. Với mỗi khách hàng, hành trình trải nghiệm không gian MIINH được bắt đầu từ khi họ đặt chân vào khu vực đón tiếp chính với ấn tượng đầu tiên với những chuyên viên chăm sóc khách hàng thân thiện, không gian tiếp khách cao cấp và điêu khắc di sản, cho tới kiến trúc không gian bên trong các phòng họp với những bức tranh sơn dầu Viêt Nam, và tận hưởng cảm giác gần gũi tại khu cafe, cuối cùng là không gian kết nối kinh doanh đỉnh cao tại MIINH 36. Tất cả đều hòa quyện và hợp nhất với nhau tạo ra một cảm xúc MIINH như một phiên bản hiện đại của di sản hoàng tộc Việt Nam.

Truyền thông thương hiệu

Từ nhân tố con người cho tới không gian và các tài liệu của MIINH, tất cả các yếu tố này được đảm bảo hòa hợp với nhau nhằm truyền đạt một thông điệp thương hiệu thống nhất rằng MIINH là một thương hiệu uyên bác, danh giá và tự tin.

Trải nghiệm thương hiệu trực tuyến

Trang web của MIINH cung cấp các thông tin về các dịch vụ phát triển của MIINH và được thiết kế thân thiện với người dùng, giúp các nhóm khách hàng khác nhau có thể truy cập thông tin quan tâm một cách dễ dàng. Trang web này cũng được sử dụng như một kênh kết nối giữa MIINH với các khách hàng thông qua việc thường xuyên cập nhật các sự kiện MIINH tổ chức cho các hội viên và các khách hàng tiềm năng.

MIINH 36, nền tảng cho tăng trưởng kinh doanh

Không gian MIINH 36 đóng vai trò như nền tảng kết nối kinh doanh nơi các sứ giả thương hiệu MIINH có thể đưa ra những lời khuyên giúp các đối tác và các hội viên về các cơ hội kinh doanh tiềm năng và trợ giúp họ trong quy trình đạt được hợp đồng thành công. Sự kiện Nhịp cầu MIINH, một sự kiện định kỳ, được phát triển cho các đối tác và hội viên MIINH, bao gồm các tổ chức và cá nhân từ khu vực nhà nước cho tới doanh nghiệp tư nhân, các chuyên gia phát triển bất động sản, nhà đầu tư và chủ bất động sản – mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ đối tác cùng tăng trưởng trong kinh doanh.

Bạn muốn xây dựng một thương hiệu mới?

Hoặc là bạn chỉ muốn chuyển hoá trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ hiện có để đem lại kết quả kinh tế cao hơn?
Tìm hiểu thêm về gói giải pháp TrảinghiệmCỐTLÕI